Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 313
   Truy cập trong ngày : 5153
   Tổng số truy cập : 6858802
5 "liên hoàn kế" giúp người giàu luôn đứng vững trên thương trường! 8/30/2021 4:57:14 PM
Người giàu có làm việc gì cũng chừa đường lui cho chính mình, giống như câu nói "Thỏ khôn có ba hang", họ luôn chuẩn bị đầy đủ nhiều kế hoạch dự phòng trước khi bắt tay vào làm việc. Nhờ vậy khi thất bại họ cũng không dễ dàng gục ngã.

Theo "Quy luật người giàu", có 5 liên hoàn kế bạn cần biết:

Kế thứ nhất: Nói lời chừng mực

Đây là phẩm chất cơ bản nếu muốn trở thành một người giàu có. Những người có cách ứng xử đúng mực, biết "tiến lùi" đúng thời cơ, thường làm nên nghiệp lớn.

Vậy làm thế nào để học được cách nói lời có chừng mực?

Bạn phải hiểu rõ con người, sự vật cũng như có hiểu biết toàn diện về bản thân mình. Sau khi có những phán đoán cơ bản về vấn đề, cũng đừng vội đưa ra kết luận hay phê phán bất cứ ai. Bởi khen người khác thì dễ, nhưng muốn chê thì phải suy xét kĩ càng.

Chúng ta không có quyền tùy tiện muốn nói gì về người khác thì nói, dù ở mức độ nào đó pháp luật không cấm, nhưng đạo đức sẽ không cho phép.

Học cách nói lời ít ý nhiều, đúng tình huống, cũng là điều kiện để giúp bạn tự gia tăng khả năng và cơ hội cho bản thân.

Kế thứ hai: Đi đường tắt để thành công, nhưng đi đường vòng để từ chối

Trong đời sống hằng ngày, bất cứ ai rồi cũng sẽ gặp phải khó khăn, nhờ vả người khác là việc khó tránh khỏi.

Nhưng những người quá lương thiện, mềm yếu hoặc hiểu chuyện thường rất dễ gặp rắc rối vào thời điểm này. Họ không dám từ chối lời nhờ vả của người khác, nên tự chuốc thêm phiền phức cho chính mình.

Muốn trở nên giàu có, bạn nên học được khả năng giải quyết tốt mọi việc, không đồng ý mù quáng trước yêu cầu của người khác.

Nếu bạn sợ làm tổn thương tình cảm giữa cả hai, có thể dùng lời nói nhẹ nhàng hơn để từ chối, khiến đối phương cảm thấy thoải mái vì không bị mất mặt...

Kế thứ ba: Nhìn thấu nhưng không vạch trần

Tử viết: "Rất nhiều người bình thường vì muốn chứng minh bản thân thông minh, liền phơi bày khuyết điểm của người khác."

Những người như vậy được định sẵn suốt đời chỉ có thể trở thành người tầm thường. Bởi vì tâm của họ không đủ rộng lớn, tầm nhìn không đủ xa.

Những người giàu có thường thể hiện sự "đa mưu túc trí" của họ ở đôi mắt nhìn thấu nhưng không nói. Bởi vì trải qua nhiều thương trường khắc nghiệt, nên họ dễ dàng nắm bắt được động cơ và tâm lý của đối phương.

Tuy nhiên, họ sẽ dùng kế sách đối phó nếu đối phương có ý đồ xấu, mà không vội vạch trần trước mặt mọi người. Vì như vậy không có lợi cho bản thân, chẳng giải quyết được vấn đề mà còn làm mất lòng người khác.

Phiền phức không đáng có như vậy, họ sẽ không làm.

Đó cũng là lí do nhiều người giàu khiến đối thủ phải tâm phục khẩu phục, giành được sự kính trọng của nhiều người.

Kế thứ tư: Không tùy tiện đặt lời hứa

Thực ra đây là một kỹ thuật thực tế khi giao tiếp: Đừng tùy tiện hứa hẹn với người khác khi bạn không chắc chắn có thể thực hiện được điều đó hay không!

Thay vào đó, có thể dùng "Để tớ suy nghĩ lại" làm câu trả lời, vừa không mất lòng bạn bè với nhau, vừa là khoảng thời gian đệm cho bạn suy nghĩ kĩ sự việc.

Một khi đã hứa hẹn, trách nhiệm nhất định sẽ nằm trên người bạn, không đơn giản chỉ một câu nói là rũ bỏ trách nhiệm được.

Nếu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần việc bạn không thể thực hiện được lời hứa của mình, bạn sẽ đánh mất niềm tin của mọi người, cũng như tự hủy hoại danh tiếng của chính mình.

Kế thứ năm: "Thỏ khôn có ba hang"

Dù làm việc gì cũng vậy, bạn nên chừa cho mình một đường lui trong mọi việc. Có thể nói, đây cũng là đặc điểm lớn nhất ở những người giàu có.

Họ cố gắng vạch ra nhiều chiến lược là để khi gặp thất bại liên tiếp vẫn không lâm vào tuyệt vọng. Bởi vì sau kế hoạch A còn kế hoạch B, thất bại kế hoạch B vẫn còn kế hoạch C, nên dù có bị đả kích đến đâu, họ cũng không dễ dàng gục ngã.
Nhiều người nghèo thường có tâm lý: "Sống ngày nào hay ngày đó", "Có nhiêu ăn nhiêu", chính vì vậy khi lâm vào thời điểm khó khăn, họ không thể tự cứu mình mà phải chờ sự giúp đỡ từ người khác...

Lên đầu trang