Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 25
   Truy cập trong ngày : 133
   Tổng số truy cập : 6271961
Tỷ phú Warren Buffett: Để đầu tư thành công bạn không cần thông minh hơn người nhưng nhất định phải có điều này! 6/21/2021 4:42:39 PM
Trong tất cả các tỷ phú, xét dưới góc độ đầu tư và quản lý tài chính mà nói, Buffett là người có cách kiếm tiền giỏi nhất và vô cùng đáng để học hỏi.
Tỷ phú Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới và là nhà sáng lập nên Âmzon - từng hỏi Buffett: “Triết lý đầu tư của ông có thể nói là quá đơn giản, thế nhưng tại sao mà mọi người lại không bắt chước cách làm của ông?”.

Warren Buffett nói: “Bởi vì không ai muốn làm giàu một cách chậm rãi cả.” Chìa khóa làm nên sự thành công trong đầu tư của ông nằm ngay trong câu trả lời này, đó chính là lãi kép theo thời gian. Đương nhiên, bí quyết đầu tư sinh lời của Buffett không chỉ nằm ở đây, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 câu nói của Buffett, nếu bạn thật sự muốn kiếm lời từ đầu tư thì hãy nhớ không chỉ có 1 cách duy nhất.

Để tránh phí 10 năm vô ích, bạn chỉ cần ghi nhớ 6 câu nói sau:

“Chúng ta không cần thiết phải thông minh hơn người khác, nhưng chúng ta nhất định phải tự chủ hơn bất cứ ai” 

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách đầu tư, bạn phải học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân, luôn giữ mình trong trạng thái tỉnh táo. Buffett cho rằng, chúng ta không nên vì sự lên xuống giá của cổ phiếu mà lo lắng, mà nên tập trung vào phân tích, phán đoán giá trị trường kỳ. Hãy để lý trí lấn át sự tham lam nhất thời và tâm trạng lo lắng của mình. Hãy chấm dứt những cuộc mua bán liều lĩnh thiếu suy nghĩ. Dần dần, bạn sẽ nhận được số tiền lãi vô cùng lớn thông qua đầu tư hoặc thậm chí thông qua bất cứ cách nào khác, số tiền hái được này sẽ giúp tương lai của bạn thêm vững vàng và ổn định.

“Hãy nghiên cứu thật kỹ thất bại của bản thân và rút kinh nghiệm một cách thông minh, bạn có thể nâng cao số tiền lãi có được nhờ đầu tư”

Suy ngẫm về thất bại và đúc kết kinh nghiệm là thói quen quan trọng nhất của Buffett trong đầu tư. Buffett từng phân tích kỹ lưỡng hàng tá khoản đầu tư thất bại của mình và ông không ngừng tự hỏi nguyên nhân dẫn đến sự thất bại là từ đâu. Quá trình này thật sự không dễ chịu gì, nhưng lãi suất có được sau đó lại vô cùng rõ ràng - tỷ lệ đầu tư thành công của ông ngày càng cao.

“Nhất định không để những cám dỗ làm bạn chệch hướng”

Liên quan đến bí quyết đầu tư của Buffett, con trai ông - Peter đã từng nói một cách ngắn gọn: "Cha tôi chưa bao giờ bị các tác nhân bên ngoài cám dỗ hay ảnh hưởng, ông chỉ không ngừng đọc sách và suy ngẫm.”

Đối với một người trưởng thành mà nói, sự quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu, nhất là khi đối mặt với sự cám dỗ, trên thực tế lại có mấy ai có thể tỉnh táo. Chỉ cần vượt qua được sự cám dỗ đó, thì giàu có chỉ còn là vấn đề thời gian.

“85% chiến lược đầu tư của tôi đến từ Graham, 15% từ Fisher”

Newton từng nói, ông ấy có thể trở thành vĩ nhân, là vì ông ấy đã đứng trên vai của những người khổng lồ. Thật vậy, danh sư xuất cao đồ, nếu ta học được sự khôn ngoan và kinh nghiệm của những người đi trước, thì ta có thể gặt hái được thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn. Buffett cũng không ngoại lệ, có thể nói ông là người dành cả đời để học hỏi.

Đọc sách là thói quen quanh năm của ông. Trong đầu tư, ông từ lâu đã xem “Bố già phố Wall” Benjamin Graham và bậc thầy đầu tư Philip Arthur Fisher là người chỉ dẫn của mình. Ông học hỏi triệt để những kinh hoa và trí tuệ đầu tư của 2 người họ và tích hợp những kinh nghiệm vào thực tiễn, tạo nên đế chế huyền thoại của riêng ông.

“Trong một cuộc đua marathon, nếu muốn trở thành quán quân, bạn bắt buộc phải chạy đủ lộ trình để đến đích”

Buffett một khi đã chọn được cổ phiếu để đầu tư, ông sẽ mua số lượng lớn và giữ chúng lâu dài. Buffett kịch liệt phản đối việc mua bán ngắn hạn, ông đã nhiều lần khuyên các nhà đầu tư nên giữ thái độ bình tĩnh, rèn luyện tính kiên nhẫn. Nếu làm được như vậy, khoản đầu tư của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

“Mỗi sáng thức dậy, tôi đều bắt đầu mang giày từ cùng một bên chân trước, luôn cạo râu cùng một bên trước”

Đại học Washington từng mời Buffett và bạn thân của ông - Bill Gates đến diễn thuyết. Lúc ấy, 2 người họ đang giữ vị trí người giàu thứ nhất và thứ 2 trên thế giới. Các sinh viên hỏi những câu hỏi hot như: “Ông dựa vào đầu tư để làm giàu như thế nào?”, “Hai ông làm thế nào để trở nên giàu có đến như vậy?”...

Buffett trả lời: “Câu trả lời không nằm ở chỉ số IQ. Tại sao những người có chỉ số IQ cao lại không chắc giàu có. Nguyên tố để trở nên giàu có nằm ở thói quen.” Về câu trả lời này, ông Gates ngồi bên cạnh đồng tình sâu sắc và ông tin rằng những thói quen tốt không chỉ là chìa khóa để thành công trong đầu tư mà còn là nấc thang để làm giàu

Lên đầu trang