Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 306
   Truy cập trong ngày : 5198
   Tổng số truy cập : 6858847
Cuộc sống giống như những chuyến du lịch: Lý tưởng là lộ trình, không có lý tưởng bạn sẽ đứng yên, không có mục tiêu thì động lực sẽ cạn kiệt 8/16/2021 4:51:08 PM
Hi vọng mỗi người trong chúng ta đều trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi bất cứ khó khăn nào, dũng cảm tiến lên phía trước, đầu đội trời, chân đạp đất.

01

"Ước mơ không nên là chú chim bị nhốt trong lồng, mà nên là ngọn gió phiêu bạt khắp nơi, tỏa sáng rực rỡ."

Nếu trong lòng bạn có ước mơ, hãy theo đuổi nó, đừng chỉ mãi ngồi đó lắng lo, bạn sẽ chỉ làm lỡ mất cơ hội mà thôi.

Khoảnh khắc bạn bước ra ngoài vì ước mơ, có lẽ khi ấy định mệnh đã âm thầm sắp đặt, có một ngày, bạn sẽ thành công, và bạn sẽ vui mừng vì khi ấy mình dũng cảm tới thế nào.

"Khi bạn mệt mỏi tới mức không thở nổi, phương pháp giải quyết tốt nhất không phải là uống rượu để quên sầu, mà là buông bỏ gánh nặng, ngủ một giấc ngon."

Ngủ đàng hoàng, đừng thức khuya, ngủ đủ giấc, trạng thái tự nhiên sẽ tốt theo.

Mệt mỏi, mơ hồ, áp lực, băn khoăn, kệ chúng, không cần quan tâm, cho bản thân một kì nghỉ, buổi tối nghỉ sớm một chút, có lẽ hôm sau tỉnh lại, mọi thứ đều tốt đẹp cả thôi.

02

"Đừng vấn vương với quá khứ, quá khứ không thể thay đổi; đừng che lấp hiện tại, hiện tại mới là quan trọng nhất; đừng sợ hãi tương lai, tương lai là để mong chờ."

Mỗi một giây một phút ở trước mắt mới là những ngày tháng đáng để ghi nhớ nhất, mọi thứ và mọi người đều sẽ thay đổi, tương lai luôn đáng để mong chờ.

Dạo gần đây, tôi đã mua một chiếc hành lý size to, chỉ để chuyển nhà, muốn bắt đầu một cuộc sống mới, thực ra không khó, trải qua bao lần băn khoăn, bao lần vấp ngã, cuối cùng tôi cũng hiểu ra được rằng, không thay đổi, bạn chỉ có thể sống mãi như hiện tại.

Tôi rất thích câu nói này của nhà văn người Pháp Victo Hugo:

"Cuộc sống cũng giống như những chuyến du lịch, lý tưởng là lộ trình của nó, không có lý tưởng thì con người ta sẽ đứng yên. Nếu không có mục tiêu trong cuộc sống, động lực sẽ cạn kiệt."

May mắn, lý tưởng của tôi vẫn còn, may mắn, tôi vẫn chưa dừng bước.

May mắn, ngã rồi tôi vẫn đứng lên, tiếp tục đi, tiếp tục đi, cho tới khi tôi trở nên mạnh mẽ hơn.

Hi vọng mỗi người trong chúng ta đều trở nên mạnh mẽ hơn, không sợ hãi bất cứ khó khăn nào, dũng cảm tiến lên phía trước, đầu đội trời, chân đạp đất.

03

"Bạn phải luyện cho mình một tinh thần thép, dù là trong đọc sách hay trong công việc, nếu nó đã cần thiết, đã không thể bỏ được vậy thì chi bằng tìm cách để làm nó tốt hơn. Dù có phải đối mặt với điều gì cũng hãy sảng khoái mà chấp nhận thử thách."

Bất kể làm gì trong cuộc sống, bạn đều sẽ gặp phải những chuyện không được như ý, hay những lúc chán nản, nhưng nếu nó đã là việc cần thiết, vậy thì thay vì cố gắng vùng vẫy thoát khỏi hay chán ghét nó, chi bằng nỗ lực làm cho tốt, nỗ lực nâng cao năng lực của bản thân.

"Đừng suốt ngày ca thán mình khổ sở hay vất vả, trong thế giới của người lớn, làm gì có ai chưa từng trải qua những điều này? Có những chuyện mình mình biết là đủ rồi, nói ra có khi lại chỉ là trò cười, bởi lẽ trong mắt một vài người, những chuyện đó chẳng nhằm nhò là bao."

Bạn có thể phàn nàn, nhưng đừng mãi ca thán.

Ca thán hay phàn nàn thực ra chỉ là sự tức giận với sự vô dụng của bản thân, thay vì ngồi đó than thở, chi bằng đi cố gắng, có vậy cuộc sống mới khá lên được.

04

"Thế giới không giống như cổ tích, nhưng cũng không khắc nghiệt tới như vậy, điều chúng ta cần làm chẳng qua cũng chỉ là trong điều kiện cho phép, đối xử tử tế với mọi người, trong điều kiện cho phép, bảo vệ người thực sự quan trọng với chúng ta."

Đừng bi quan, cũng đừng suốt ngày than ngắn thở dài.

Bạn có hành động rồi, sự thay đổi mới có cơ hội nảy mầm và phát triển.

Lên đầu trang