Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 291
   Truy cập trong ngày : 5251
   Tổng số truy cập : 6858900
3 kiểu người bạn chất lượng, nên kết giao và gắn bó cả đời: Người dưỡng nhân, người dưỡng sinh, người dưỡng tâm 7/19/2021 4:33:10 PM
Muốn đi nhanh hãy đi cùng với những người thông minh. Muốn lâu bền thì hãy bắt tay với những người đáng tin.

Tìm được một người bạn tốt giống như đọc được một cuốn sách hay.

Một người bạn tốt là người luôn biết cách làm bạn cảm thấy thoải mái. Một số khác lại khiến bạn trở nên thú vị và thu hút Một số khác lại đem đến cho bạn cảm giác yên tâm tuyệt đối khi kề bên.
Mỗi người bạn tượng trưng cho mỗi cảm xúc khác nhau của chúng ta. Gặp đúng người, chơi đúng bạn chính là một chuyện tốt đẹp đáng mong đợi trên đời.

Ở bên một người luôn làm bạn thoải mái

Ở bên một người luôn làm bạn thấy dễ chịu, hai bên vẫn sẽ cảm thấy ấm áp, dù đôi bên chẳng nói câu gì với nhau. Đời người rất quý giá nên tôi mong sao mỗi phút giây của chúng ta đều là những phút giây tự do và thoải mái.

Việc được ở cùng một người dễ chịu có tác dụng tương đương như việc chúng ta đang duy trì một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Đôi lúc, công hiệu của thuốc bổ chẳng thể sánh bằng những khoảnh khắc làm ta thấy thích thú và thoải mái khi bên người khác.

Ở bên những người dễ chịu, bạn không cần phải thận trọng mà cũng chẳng cần phải nhiều lời. Lúc nào, bạn cũng sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Đối với con người, tinh thần có tốt thì bách bệnh mới tiêu tan, vạn sự đều an lành.
"Hãy ở bên cạnh người làm bạn cảm thấy thoải mái, kể cả đối với bạn bè cũng vậy. Đừng cố ở bên cạnh một người luôn làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Hãy trân trọng và thương yêu những người thực sự chạm đến trái tim mình. Đối với những người còn lại, chúng ta cũng không nên miễn cưỡng."

Ở bên nhau thoải mái, đôi bên mới cảm thấy vui vẻ và dễ chịu. Ở bên nhau mà chỉ thấy mệt mỏi, thì dù chẳng làm gì, ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và căng thẳng. Kết bạn cũng giống như đi giày. Giày đi vừa chân thì mới thoải mái. Giày chật hoặc giày rộng sẽ chỉ làm chân đau hoặc đi lại bất tiện.

Người có ngũ tạng hóa thành ngũ khí từ đó mà sinh ra hoan hỉ, phẫn nộ, bi ai, ưu phiền và sợ hãi. Ở bên một người làm bạn cảm thấy thoải mái sẽ luôn làm tinh thần thư thái, xua tan đi bốn khí còn lại và chỉ giữ lại niềm vui. Niềm vui ấy mới chính là liều thuốc bổ hiệu nghiệm nhất ở đời.

Ở cùng với một người thú vị

Khuôn mặt xinh đẹp thì nơi đâu cũng có. Nhưng một tâm hồn thú vị có lẽ chỉ xuất hiện ở một trong nghìn người mà thôi. Ở cùng một người "mặn mòi", tinh thần của chúng ta nghiễm nhiên cũng trở nên tích cực hơn. Cuộc sống nhờ thế mà cũng thêm phần thú vị.

Trong một lần đi thăm Phật Ấn, Tô Đông Pha vừa bước vào cửa thì đã ngửi thấy mùi thơm của cá. Nhưng lạ thay là ông lại chẳng nhìn thấy bất cứ con cá nào ở đây cả. Ông thầm nghĩ: "Nhất định là Phật Ấn đã giấu cá đi rồi."

Vì vậy, Tô Đông Pha đã chợt nảy ra một ý tưởng. Ông đã đề ra một câu đối: "Hướng dương môn đệ thường xuân tại" (nghĩa: Người luôn hướng đến ánh nắng thì lúc nào cũng giống như mùa xuân). Không cần suy nghĩ quá lâu, Phật Ấn liền đáp: "Tích thiện chi gia khánh hữu dư" (nghĩa: Người thường hành thiện tích đức hay có nhiều niềm vui)

Nghe xong, Tô Đông Pha cười phá lên mà nói: "Ồ, hóa ra còn có cá (đồng âm với chữ dư trong tiếng Trung) trong chuông (đồng âm với chữ khánh trong tiếng Trung), hãy mau mang cá ra đây nào."

Lúc này, Phật Ấn mới biết mình bị "trúng kế" của Tô Đông Pha, nên đành làm theo lời bạn mang cá ra. Sau đó, cả hai cùng thưởng thức món ăn và trò chuyện vui vẻ với nhau. Chỉ với một câu đối đơn giản, Tô Đông Pha đã giải quyết thành công tình huống mà không làm Phật Ấn ngượng ngùng.

Kết bạn với những người nhiều muối giống như ta đã tìm ra được một kho báu. Một kho báu có thể mang đến cho chính bạn nhiều niềm vui bất ngờ. Vì thế ngoài việc sống sao cho thoải mái, chúng ta cũng cần phải sống sao cho thật thú vị.

Ở cùng một người thú vị, một giây trước có thể là phong ba bão tố, một giây sau lại lặng im như tờ. Ở cùng một người nhiều muối, cuộc sống cũng sẽ ngập tràn hương sắc và dư vị dù trước đó chỉ trôi qua trong vô vị và nhạt nhẽo.

Nuôi dưỡng thế giới nội tâm để bản thân mình trở nên thật thú vị. Chỉ cần như vậy thì dù cuộc sống có phiền não đến đâu rồi cũng sẽ nở hoa. Khi bạn thử làm mình trở nên thú vị, bạn sẽ nhận ra, mọi khó khăn trên đời đều có thể được giải quyết bằng tính hài hước.

Ở bên một người đáng tin cậy

Đáng tin cậy là điểm quyến rũ lớn nhất của một người. Thế nào được gọi là đáng tin cậy? Đáng tin cậy có nghĩa là chuyện gì cũng làm tới nơi tới chốn, trước sau vẹn toàn. Người đáng tin là người xứng đáng để chúng ta dựa dẫm và tin tưởng.

Trong gia đình, họ luôn thành thật, có trách nhiệm và là chỗ dựa vững chắc cho mọi người. Họ luôn đem đến cho nửa kia một cảm giác an toàn trọn vẹn. Trong công việc, họ bình tĩnh không nóng vội không cáu gắt. Họ làm việc chặt chẽ có trước có sau và rất ít khi mắc sai lầm; Trong đời sống, họ khiêm tốn. thật thà, tử tế và lương thiện, nên thường gặp nhiều quý nhân. Người đáng tin giống như một ngọn đèn đi tới nơi đâu cũng phát sáng.

Kết bạn với người đáng tin, chúng ta không những có thể đi xa hơn mà cũng sẽ gặp được nhiều may mắn hơn. Muốn làm nên chuyện, chúng ta cần phải bắt tay với những người đáng tin cậy. Có người hỏi: "Chẳng lẽ ở cùng người thông minh lại chẳng dễ làm việc hơn sao?" Thực ra không hẳn như thế. Muốn đi nhanh hãy đi cùng với những người thông minh. Muốn lâu bền thì hãy bắt tay với những người đáng tin.

Thông minh chỉ là thiên phú. Đáng tin mới là bản lĩnh. Đường đời càng đi, thì ta càng thấy lòng người thật khó đoán. Người thông minh có thể giúp bạn nhất thời. Người đáng tin có thể giúp bạn một đời. Việc có được một người đáng tin chính là một may mắn lớn trong đời.

Lên đầu trang