Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 95
   Truy cập trong ngày : 452
   Tổng số truy cập : 6502147
Warren Buffett: Tự lập là điều kiện tiên quyết để thành công! 5/4/2021 1:55:03 PM
Thành công của mỗi người không phải ngẫu nhiên mà có, chẳng qua ngay từ đầu họ có sự chuẩn bị đầy đủ. Cách kiếm tiền hiệu quả nhất là đầu tư vào bản thân, chỉ cần bạn đủ hoàn hảo, khả năng đủ vượt trội thì dù xã hội có thay đổi thế nào, bạn cũng sẽ không bị đào thải.

Tài phú là điều mà mỗi người đều mong cầu, bởi vì chỉ khi bạn có nhiều tiền, bạn mới có chỗ đứng cao trong xã hội.

Nhiều người trong chúng ta vì để kiếm được mức lương cao, chứng tỏ giá trị bản thân, mà luôn không ngừng chạy theo yêu cầu của xã hội mỗi ngày.

Nhưng trọng tâm phát triển của một xã hội, nằm ở nền kinh tế quốc gia, quốc gia phát triển, nền kinh tế phát triển, thì chỉ số hạnh phúc của người dân mới phát triển.

Đa số phần lớn giới trẻ hiện nay, tiền lương không đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của họ. Do đó họ cố gắng phát triển ở nhiều lĩnh vực: tập chơi chứng khoán, tìm nghề tay trái, kinh doanh nhỏ lẻ... để tạo ra nhiều nguồn thu nhập hơn cho bản thân.

Trên thực tế, xã hội lúc nào cũng đầy rẫy thách thức và cơ hội, chỉ cần bạn có tầm nhìn rộng lớn, nhất định có thể tìm thấy thời điểm tốt để kinh doanh.

1. Tự lập là điều kiện tiên quyết để thành công

Warren Buffett được cả thế giới xem là "thần" trong lĩnh vực chứng khoán, ông đã làm giàu lên nhờ kinh doanh cổ phiếu.

Với tầm nhìn đầu tư chính xác, những lĩnh vực ông từng đặt chân đến đều mang lại lợi ích kinh tế cho ông. Và sau nhiều năm chăm chỉ, Buffett đã trở thành người giàu nhất thế giới, có cuộc đời huyền thoại mà nhiều người ngưỡng mộ.

Buffett có đầu óc kinh doanh từ nhỏ, do chịu ảnh hưởng từ cha mình. Ông nhạy bén với nền kinh tế nên sau khi trưởng thành, đã tự mình khởi nghiệp, nỗ lực đứng vững trên thương trường, thâm nhập vào quy chuẩn kinh tế thị trường và những định hướng phát triển trong tương lai. Vì thế, lúc nào cũng đạt được thành công.

Theo Buffett, muốn thành công, trước tiên chúng ta phải học cách tự lập.

Ông quan tâm đến lĩnh vực tài chính từ thời trung học. Đến lúc trưởng thành, lại dành phần lớn thời gian để nghiên cứu kinh tế...

Thế nên, thành công của mỗi người không phải ngẫu nhiên mà có, chẳng qua ngay từ đầu họ có sự chuẩn bị đầy đủ mà thôi.

Phải biết tự mình nỗ lực, sau đó trong quá trình làm việc chăm chỉ đó tìm ra cơ hội, gặp được cơ hội nhất định phải nắm bắt thật tốt.

Những người trẻ tuổi càng không thể chùn bước. Trước hết, hãy để bản thân học hỏi chuyên sâu hơn trong lĩnh vực mà bạn quen thuộc. Kết quả tốt mà bạn thu về, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn sau này.

Cách kiếm tiền hiệu quả nhất là đầu tư vào bản thân, chỉ cần bạn đủ hoàn hảo, khả năng đủ vượt trội thì dù xã hội có thay đổi thế nào, bạn cũng không bị đào thải.

Khi trưởng thành, ai cũng phải tự mình bước vào xã hội kiếm sống, cha mẹ hay thầy cô chỉ là người hướng dẫn. Buffett chưa bao giờ để con cái nhận thưởng cái gì khi chúng không có công lao. Cách giáo dục của ông khiến những đứa trẻ trưởng thành và tự lập từ rất sớm.

2. EQ cao quyết định thành bại

Buffett tin rằng yếu tố quan trọng thứ hai chính là EQ.

Cách bạn xử lí công việc và các mối quan hệ, có thể hình thành nền tảng chỗ đứng xã hội của bạn. Một người có EQ cao, có thể làm hài lòng cấp trên, nhận được sự ủng hộ của cấp dưới, từ đó gặp được nhiều cơ hội hơn.

Giao tiếp hài hòa giữa người với người có thể thúc đẩy sự phát triển xã hội, làm mâu thuẫn trong cuộc sống ít đi. Khi mọi người chung sống hòa bình với nhau, sẽ có lợi cho sự phát triển của mỗi cá nhân, nâng cao hiệu quả công việc của tập thể.
EQ cao giúp tích lũy được nhiều mối quan hệ tốt, giao tiếp như vậy khiến mọi người đều thoải mái.

Cùng một câu nói, cùng một sự việc, bạn biết cách nói đi sâu vào lòng người, sẽ khiến người ta tin tưởng và tán thành, từ đó nhận được ưu thế trong xã hội và công việc.

3. Đọc nhiều mở rộng tầm nhìn

Điều thứ ba là đọc sách. Việc học không bao giờ có điểm dừng, nếu bạn không muốn bị thời đại đào thải, bạn phải không ngừng tiến bộ hơn từng ngày.

Không chỉ học cách thành thạo với mọi việc, mà bạn còn cần phát triển bản thân về mọi mặt, điều này sẽ khiến tư duy của bạn mở rộng hơn, không bị những mặt phiến diện làm cản trở tầm nhìn.

Cái gọi là sống đến già, học đến già, chính là khuyên người ta trưởng thành từng chút một trong quá trình học hỏi.
Ngay cả những học giả, bậc thầy nổi tiếng trong xã hội cũng sẽ có những kiến thức chưa hiểu hết, điều này chứng tỏ không ai là hoàn hảo.

Buffett đã đọc sách liên tục trong suốt cuộc đời, được nhiều người xem là thành công, kẻ chiến thắng, nhưng ông chưa bao giờ để bản thân buông thả một phút giây nào.

Xã hội hiện nay đang trong giai đoạn phát triển như vũ bão, nếu chúng ta không thôi thúc bản thân tiến bộ từng ngày, chúng ta sẽ bị xã hội đào thải bất cứ lúc nào.

Sự cạnh tranh khốc liệt mang đến áp lực, nhưng nó cũng là động lực cho tất cả mọi người. Bạn nghĩ xã hội tàn nhẫn, nhưng ai cũng phải từng bước đối diện với khó khăn đến với mình.

Nếu bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua, nó sẽ giúp bạn nhận ra chính mình, từ đó tự mình bù đắp điểm yếu, tiếp tục phát huy điểm mạnh. Điều này sẽ giúp tương lai bạn được ổn định và sinh lời.

Lên đầu trang