Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 106
   Truy cập trong ngày : 504
   Tổng số truy cập : 6581319
Hiện thực tàn khốc: Không có tiền nói gì cũng vô nghĩa, có tiền mới có thể nói về lý tưởng 11/8/2021 4:06:23 PM
Cuộc sống dạy tôi một vài đạo lý, hi vọng rằng chúng cũng có ích với bạn.

01

Muốn trở nên may mắn, bạn phải luôn ở tư thế chuẩn bị, trên đời này không có cái gọi là bất ngờ, cái gọi là may mắn, chẳng qua cũng chỉ là món quà mà cuộc sống hồi đáp lại bạn sau một quá trình nỗ lực nhất định của bạn mà thôi.
Hemingway từng nói: "Mỗi ngày đều là một ngày mới. May mắn tất nhiên là tốt, nhưng tôi sẵn lòng nỗ lực hết mình, có như vậy thì khi vận may tới, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận nó."

Vậy đó, tôi không biết khi nào thì may mắn tìm tới chúng ta, tôi cũng sẽ không chỉ ngồi đó mong ngóng đợi chờ, thay vào đó, tôi nỗ lực tiến về phía trước mỗi ngày, thứ nên đến rồi sẽ đến, cứ giữ cho mình một tâm thái tích cực, chuyện tốt sau cùng sẽ xảy ra.

02

Trong thực tế cuộc sống, chúng ta thường sẽ bị người khác định nghĩa, cho rằng chúng ta là người thế này là người thế kia, nhưng chỉ có chính chúng ta mới biết mình là người ra sao, thậm chí chúng ta có thể khác hoàn toàn so với mọi người tưởng tượng.

Michelle từng nói: "Nếu bạn không dũng cảm tự mình đi định nghĩa bản thân, bạn sẽ rất nhanh bị người khác định nghĩa một cách sai lầm."

Vậy đó, hà cớ gì không mạnh dạn thể hiện con người thật của mình trước mặt mọi người, mà lại để người khác nghe những lời đồn thổi không đâu để hiểu con người bạn, bạn mở miệng trước, bạn sẽ không bị người ta đồn thổi, cũng sẽ không bị tổn thương bởi những lời nói không hay, chúng ta nhất định phải học được cách tự bảo vệ mình thật tốt.

Cuộc sống, là sinh tồn là mưu sinh, nhưng càng phải sống sao cho ý nghĩa, cho rực rỡ, có vậy mới không uổng một kiếp người.

03

Tôi từng đọc được một câu nói vô cùng thực tế như này: "Trong thế giới của người trưởng thành, tiền là nền tảng của mọi hoạt động sinh tồn, không có tiền chỉ có thể nói chuyện nhân sinh, có tiền mới có thể nói về lý tưởng."

Ngay cả người có tiền, họ cũng có những phiền não của riêng mình, nhưng bạn, người không có tiền, nhất định sẽ rất nhỏ bé, làm gì cũng lo cái nọ sầu cái kia, hãy là một người hiểu cuộc sống, xem kiếm tiền là mục tiêu chủ yếu, cuộc sống theo đó rồi cũng sẽ trở nên thú vị hơn, nghĩ như vậy thực ra cũng không có gì là không tốt.

Mong cuộc sống của bạn có rượu có thịt, còn có cả sự tự tin đầy mình được đổi lấy bằng sự nỗ lực, trở thành người mà người khác ngưỡng mộ.

Những sự vất vả mà chúng ta trải qua, những giọt nước mắt chúng ta rơi xuống, tất cả rồi sẽ quay trở lại cuộc sống của ta dưới một hình thức khác, nếu vẫn chưa thấy, vậy thì hãy kiên nhẫn đợi chờ.

Hemingway từng nói: "Cuộc sống luôn để lại cho chúng ta những vết bầm dập, nhưng sau này, những nơi từng bị tổn thương ấy, nhất định sẽ biến thành nơi mạnh mẽ nhất của chúng ta."

Dù con đường ta từng đi qua có vô cùng gập ghềnh, đó cũng đều là quá khứ, chúng ta phải luôn sẵn sàng để được bước đi trên con đường đầy nắng bất cứ lúc nào, chỉ cần chúng ta luôn tin rằng, thế giới này thực ra vẫn luôn rất tốt đẹp.

04

Có những khi chúng ta luôn nghĩ rằng vì sao mình lại không vui, giờ nghĩ  lại, có lẽ vì chúng ta đã quá lý trí, cứ luôn khống chế cảm xúc của mình, buồn cũng giả vờ không sao, lâu dần, chúng ta không còn dễ dàng cười được vui vẻ nữa.
Nhà văn Tam Mao từng nói: "Chúng ta thường quá lý trí, vì vậy mà sống mới không vui. Khi chuyện gì cũng nghĩ về nguyên nhân hậu quả, thành bại được mất trước, cuộc sống sẽ không còn những bất ngờ, và dần dần cũng sẽ chẳng còn những niềm vui."

Vậy đó, thuận theo tự nhiên, đừng mỗi khi làm gì cũng suy nghĩ quá nhiều, mở rộng lòng mình, dũng cảm đi làm điều mà mình muốn, đôi khi, những kết quả tốt đẹp biết đâu sẽ bất ngờ ập tới.

"Một người thực sự lợi hại sẽ biết kiểm soát tiết tấu cuộc sống của mình, nâng cao chất lượng giấc ngủ, có như vậy mới có thể đối mặt với công việc và cuộc sống mỗi ngày với một trạng thái tốt nhất."

Vì vậy, tối nay, buông điện thoại xuống, đi ngủ cho sớm, công việc hãy hoàn thành nó trong 8 tiếng hàng chính, đừng để chuyện hôm nay ngày mai mới làm.

Lúc mệt, nghe nhạc để thư giãn, đừng nghĩ linh tinh, có thời gian thì đọc sách, luyện tập thể thao, nên ăn gì hãy ăn, đến giờ thì đi ngủ, rồi lại chào đón một ngày mới với tinh thần trọn vẹn nhất!

Lên đầu trang