Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 57
   Truy cập trong ngày : 513
   Tổng số truy cập : 6581328
Cuộc sống có 4 sự lãng phí mà hầu như ai cũng mắc phải, thức tỉnh ngay nếu không muốn đời uổng phí 4/1/2024 4:04:45 PM
Sự lãng phí lớn nhất của cuộc đời: Lo lắng, than thân trách phận, đổ lỗi và so sánh!

Nếu bạn nói rằng làm một việc gì đó là lãng phí thời gian, thì ý nghĩa cụ thể là bạn không thể đạt được gì, cũng như không giải quyết được vấn đề bằng cách làm đó, mà còn lãng phí thời gian và sức lực vô ích.

Nếu đúng như vậy thì tại sao chúng ta vẫn làm? Bạn không thể lãng phí cuộc sống hữu hạn của mình vào thời gian vô hạn.

1. Lo lắng

Tự giày vò chính mình chính là tự làm khó bản thân, khiến bản thân căng thẳng thần kinh mỗi ngày sẽ chỉ khiến bạn kiệt quệ về thể chất lẫn tinh thần.

Cuộc đời luôn có biến số, có gió có mưa, không ai có thể đoán trước được mọi chuyện.

Vì vậy, thay vì suốt ngày chỉ biết lo lắng, phiền muộn, không thể làm được chuyện khác, tốt hơn hết hãy để bản thân thư giãn và sống trọn từng phút giây. Hãy thuận theo tự nhiên, bình tĩnh đối mặt với mọi việc, đừng để những lo lắng giam cầm cơ thể và kìm hãm trái tim.

2. Than thân trách phận

Một cuộc sống đầy phàn nàn không thể có hạnh phúc, dẫu sở hữu tiền bạc giàu có đến đâu. Bất mãn với hoàn cảnh, bất mãn với người khác, bất mãn với số phận, bất mãn với hiện thực, cuối cùng là bất mãn với sự lựa chọn và quyết định của chính mình...

Việc phàn nàn sẽ làm suy yếu sức chiến đấu với thực tại, cản trở sự tiến bộ, khiến bạn rơi vào những cảm xúc tiêu cực và không thể tự chữa lành.

Hãy cố gắng đối mặt với mọi giông bão một cách dũng cảm, bình tĩnh và chấp nhận mọi quyết định của mình, dù quá trình đó có đầy rẫy khó khăn nhưng cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc, thay vì chỉ biết đứng yên và tiếc nuối cho chính mình.

3. Đổ lỗi

Khi có chuyện thì đổ lỗi cho người khác trước, hết trách người thì trách cứ hoàn cảnh, đây là thái độ thụ động với cuộc sống và là biểu hiện của sự thiếu trách nhiệm.

Chỉ trích và đổ lỗi chẳng giúp ích được gì mà chỉ khiến bạn không thể nhìn ra vấn đề của bản thân và nhận ra sai lầm của mình. Người thông minh sẽ biết nhìn lại bản thân trước và tìm ra câu trả lời từ chính mình.

Chỉ khi đối mặt với những vấn đề gặp phải trong cuộc sống bằng thái độ tích cực này, bạn mới có thể rút ra được bài học, tích lũy kinh nghiệm và khiến cuộc sống tương lai ngày càng suôn sẻ hơn.

4. So sánh

Trong cuộc sống, việc bản thân có vui vẻ hay không, hài lòng hay không, hạnh phúc hay bất hạnh đều là điều do mình tự kiểm soát.

Đừng liên tục bị cuốn vào việc so sánh với người khác và đừng để người khác làm gián đoạn bước tiến của bạn.

Mỗi người đều có những cơ hội và cuộc sống của riêng mình, và cũng sẽ gặp phải những khó khăn, trở ngại. Không ai may mắn hơn ai, cũng không người nào hạnh phúc hơn người nào.

Đừng so sánh thành tích và vinh quang của người khác với mình, đừng mù quáng chạy theo hoặc bắt chước lối sống của bất cứ ai mà quên đi mục đích và mục tiêu theo đuổi ban đầu của bản thân.

Hãy lắng nghe trái tim, suy nghĩ nhiều hơn về nhu cầu của bản thân, tự vạch đường rẽ lối và sống cuộc sống của riêng mình.

Lên đầu trang