Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 54
   Truy cập trong ngày : 11
   Tổng số truy cập : 5870606
‘Được đồng nào, xào đồng ấy’ bao giờ cho hết nghèo? 17 mẹo tiết kiệm tiền dành cho người thường xuyên ‘cháy túi’ 11/15/2021 3:56:56 PM
Có một câu kinh điển về tiết kiệm tiền: “Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm”. 17 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền một cách đáng kinh ngạc.
Khi còn trẻ, bạn có thể sống mà không cần nhiều tiền, nhưng khi về già, bạn không thể sống mà thiếu tiền được. Học ngay những mẹo tiết kiệm tiền dưới đây để thoát khỏi cảnh đầu tháng no đủ, cuối tháng viêm màng túi nhé: 

1. Ghi chép chi tiêu: Rõ ràng các khoản thu chi sẽ giúp bạn biết phải tiêu gì thay vì thắc mắc không hiểu mình đã tiêu gì mà tiền đã hết sạch.

Xác định tổng số tiền bạn chi tiêu hàng tháng và theo dõi mọi khoản chi, từ tiền mua cà phê, báo, đồ ăn cho đến tiền nhà, điện nước... Khi đã có dữ liệu, hãy phân loại từng khoản, ví dụ như xăng, tạp hóa, trả nợ...

2. Rút phích điện các đồ gia dụng như ti vi, laptop, điều hòa… khi không sử dụng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

3. Nói không với việc mua những món đồ xa xỉ không cần thiết chỉ để gây ấn tượng với mọi người.

4. Sử dụng "quy tắc 5 câu hỏi" và 24 giờ 

- Tôi muốn nó hay cần nó? 

- Tôi có cần nó không? 

- Tôi có sử dụng nó không? 

- Tôi có sử dụng nó thường xuyên không? 

- Nó có đáng thời gian của tôi không?

Thực tế, nhiều lúc chúng ta mua sắm vì cảm xúc, chứ không phải cần thiết. Để cắt giảm chi phí không thực sự cần, bạn nên tuân theo quy tắc 24 giờ. Hãy đợi một ngày rồi mới mua hàng. Cảm xúc sẽ dịu xuống và cuối cùng bạn có thể nhận ra mình có muốn món đồ đó không. Một khi áp dụng quy tắc này bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng đồ đạc đã tránh phải rước về nhà.

5. Cần lên danh sách vật dụng, đồ dùng cần mua trước khi đi mua sắm để tránh mua sắm tràn lan, dư thừa thực phẩm hay đồ dùng trong nhà.

6. Dùng tiền mặt thay vì dùng thẻ tín dụng.

7. Mua sỉ. Bao giờ cũng vậy, khi bạn mua hàng với số lượng lớn hơn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi với giá cả rẻ hơn. Hãy mua sỉ những món hàng mà anh em sẽ dùng dần trong thời gian dài để giúp tiết kiệm.

8. Mỗi tuần bạn nên có một khoản chi cố định cho tuần đó. Điều này sẽ giúp kiểm soát bạn không chi tiêu quá quy định hoặc tiêu xài quá hoang phí.

9. Giảm bớt các bữa ăn sáng và ăn tối tại quán ăn, nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

10. Chú trọng đến những chi phí nhỏ. Nếu mỗi khoản chi tiêu bạn đều cắt giảm đi một chút, thì khi gộp lại, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm đáng kể.

11. Không đặt hàng qua mạng bởi nếu bạn lướt web và mua những món đồ bạn thích bất cứ lúc nào, bạn sẽ rơi vào bẫy tài chính và sớm trở nên rỗng túi.

12. Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu mà hãy chi tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.

13. Sở hữu "đồ vật" là một cuộc đua không ai có thể thắng được. Học cách trân trọng những thứ bạn đã có sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kinh ngạc đấy.

14. Hãy làm việc nhiều hơn bởi khi đó bạn không còn thời gian cho việc mua sắm và tiêu tiền nữa.

15. Để tiết kiệm tiền thành công, hãy tập trung vào việc tiết kiệm có mục đích. Đó có thể là một khoản đầu tư cho tương lai, như mua nhà, du học, hoặc để có những chuyến du lịch dài ngày ở nước ngoài giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm.

16. Tận dụng những phiếu giảm giá bạn có, và tận dụng những đợi giảm giá trong năm. 

17. Bớt hẹn hò sang chảnh hay những món quà tặng đắt tiền. 

Ngay từ bây giờ bạn phải để ý và kiểm soát việc chi tiêu hàng ngày để tiết kiệm được nhiều tiền hơn nhé. Chẳng ai muốn cuối tháng lại nhẵn túi đúng không?

Lên đầu trang