Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 91
   Truy cập trong ngày : 435
   Tổng số truy cập : 6502130
Không muốn sống tầm thường cả đời, có 8 điều bạn nhất định phải biết 10/26/2020 4:20:55 PM
Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho chính mình.

(01)

Thứ nhất: Tuyệt đối không để kế hoạch dừng trong suy nghĩ

Muốn hoàn thành một việc gì đó, điều quan trọng nhất không phải là kế hoạch ban đầu đã được tối ưu hóa hay chưa, mà là liệu bạn có dám thực hiện bước đầu tiên hay không.

Rất nhiều người có nhiều ý tưởng hay, nhưng sau đó ý tưởng chỉ ở trong đầu, dừng mãi ở giai đoạn hình dung và lập kế hoạch, mà không thấy hành động và thực hiện.

Đời người có nhiều sự hối tiếc, không ít người bị đánh bại bởi cuộc sống, thất bại trong sự nghiệp, và không thực hiện được ước mơ của mình. Những kết quả tồi tệ đó đa phần thường do việc chần chừ và nhút nhát khi đưa kế hoạch vào thực tiễn đời sống.

Nếu bạn đang có một ý tưởng, hãy bắt tay vào thực hiện nó, bởi vì bạn phải dám làm trước, tính thực thi của nó mới hiện thực, mới dám tính tiếp đến việc sẽ thành công hay không? Đừng sợ thất bại và khó khăn, cứ từng bước nỗ lực, những trả giá của bạn trong hôm nay sẽ đem đến tốt đẹp ở mai sau.

Thứ hai: Nỗ lực không suy nghĩ, là nỗ lực của thất bại.

Trên con đường hành động, nỗ lực và kiên trì là hai phẩm chất vô cùng cần thiết. Để đạt được thành tích, nguyên nhân không thể tách rời hai điều này.

Bên cạnh đó, tư duy cũng là thứ rất quan trọng. Khi bạn bỏ công bỏ sức rất nhiều nhưng lại không hiệu quả, đó là lúc bạn nên dừng lại và suy nghĩ.

Phương hướng sai thì điều chỉnh phương hướng, phương pháp chưa tốt thì cải tiến phương pháp, điều gì không phù hợp thì loại bỏ.

Chỉ những ai nỗ lực một cách thông minh, tư duy rõ ràng, mới có thể đạt được thành công.

(02)

Thứ ba: Xúc động là ma quỷ, đừng để cảm xúc dẫn dắt

Dưới tình huống đang kích động, con người rất dễ làm ra những hành vi không lí trí, và nói những lời không nên nói. Vì vậy, đừng bao giờ đưa ra quyết định khi cảm xúc bạn không ổn định, cũng cố gắng kiềm chế bản thân, không để chính mình nói ra nhiều lời độc ác làm tổn thương đối phương. Mặc dù điều này rất khó thực hiện, nhưng bạn phải luôn đặt nó vào nhận thức và thường xuyên tự nhắc nhở bản thân.

Bởi vì nếu chỉ vì nóng giận mà làm ra những điều không phải, sau này bạn nhất định sẽ hối hận. Lời nói thốt ra không thể rút lại, nên hãy học cách kiểm soát cảm xúc cho tốt, đừng để bản thân dễ dàng bị cảm xúc dẫn dắt.

Thứ tư: Đừng sống trong ánh mắt người khác

Mỗi người đều có những lí giải khác nhau về cuộc sống, mục tiêu truy đuổi cũng không giống nhau. Giống như trên đời có người thích ăn đồ ngọt, có người lại thích ăn đồ mặn. Có người không thích ăn cay, có người mỗi bữa ăn đều phải có ớt mới ăn ngon miệng... Dù bất đồng sở thích đi nữa, thì khi ngồi một bàn ăn, không phải chỉ vì mọi người không thích ăn cay, chỉ riêng bản thân bạn thích ăn thì lại là việc xấu.

Nếu bạn đã suy nghĩ ra một kế hoạch cho đời mình, một mục tiêu rõ ràng để thực hiện, hãy dùng lý trí đánh giá nó bằng cách khách quan nhất. Khi bạn nhận định việc làm đó có ý nghĩa, vậy hãy kiên trì thực hiện nó. Đừng để những lời bình luận ác ý hay ánh mắt soi mói của những người không đáng làm ảnh hưởng đến quyết định của bản thân.

Chọn con đường mà bạn muốn đi, vì bạn mới là người sống hết cuộc đời mình, không phải người khác, mà là chính bạn.

(03)

Thứ năm: Đừng chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho mình.

Người sống trên đời, chỉ nên dựa vào chính mình, và chỉ có dựa vào chính mình mới đáng tin nhất. Đừng dễ dàng dựa dẫm, chờ đợi người khác đem đến hạnh phúc cho chính mình.

Cho dù người yêu của bạn có yêu bạn cỡ nào, dù bạn đang đứng trên điều kiện đầy đủ ra sao đi nữa, đừng quên tự nỗ lực liên tục. Bạn có thể cảm ơn những điều tốt đẹp họ mang lại, nhưng đừng ôm tâm lý may mắn suốt ngày.

Thứ sáu: Đừng vội đưa ra bình luận sớm

Đối với người hay việc đi nữa, đừng vội vàng đưa ra kết luận chủ quan quá sớm, bởi vì bạn không biết được kết quả thực sự sẽ như thế nào.

Có nhiều lúc, nhìn bề ngoài bạn cứ nghĩ là phúc, nhưng không biết tiềm ẩn bên trong là mối họa.

Chỉ thích nhìn bề ngoài sự vật, sự việc rồi đánh giá, sẽ khiến bạn trở thành một người thiển cận. Hãy sống kiên nhẫn và đầy lý trí.

(04)

Thứ bảy: Làm một người lương thiện nhưng không yếu đuối.

Sống ở đời, không đánh mất lòng tốt chính là phẩm chất đáng khen, là bản chất mà ông trời ban tặng cho mỗi người khi mới sinh ra. Và nhờ đó, trong nhiều trường hợp chúng ta sẽ nhận được rất nhiều thứ vì sự lương thiện đó.

Nhưng tử tế cũng cần có giới hạn, cần có tư duy rõ ràng, hãy lập ra cho mình một nguyên tắc và điểm mấu chốt riêng.

Thứ tám: Đừng nuông chiều cơ thể, sức khỏe là quan trọng.

Có nhiều chuyện khi không xảy ra thì chẳng ai xem trọng, nhưng khi xảy ra rồi thì họ lại không gánh nổi hậu quả, chẳng hạn như khi sức khỏe giảm sút.

Đừng vì nuông chiều những thói quen xấu của cơ thể như thích ăn đồ ăn nhanh, dầu mỡ, thức khuya xem phim dài tập... mà tự làm hỏng cơ thể của mình.

"Tôi còn trẻ và tôi còn khỏe!" Đó đúng là một quan niệm sai lầm. Nếu bạn không biết chăm sóc tốt cơ thể, dù bạn đang ở độ tuổi 20 đến 30 đi nữa, cơ thể bạn cũng vẫn rệu rã, yếu ớt một cách đáng thương.

Thế nên ngay từ bây giờ, cố gắng tập thể dục nhiều hơn, đừng thức khuya nữa, đầu tư tốt cho sức khỏe là đầu tư duy nhất có lời không lỗ.

Lên đầu trang