Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 306
   Truy cập trong ngày : 5601
   Tổng số truy cập : 6859250
3 cách giảm đau tay khi làm việc lâu trên máy vi tính 8/28/2023 4:04:01 PM
Bạn cần có biện pháp bảo vệ bàn tay khi thường xuyên phải sử dụng máy vi tính

.Nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã bị ảnh hưởng tiêu cực do chứng đau tay này. Bạn cần có biện pháp bảo vệ bàn tay của mình và giảm bớt cơn đau để có thể tiếp tục làm những việc mình yêu thích.

1. Điều chỉnh chiều cao ghế


Chiều cao chỗ ngồi của bạn là một trong những điều quan trọng nhất khi nói đến việc điều chỉnh cổ tay để gõ ở vị trí tốt hơn.

Bạn muốn chiều cao ghế của mình vừa đủ để ngón tay có thể đặt trên bàn phím mà không cần phải nghiêng cổ tay xuống hoặc với lên. Một vị trí trung lập sẽ là lựa chọn tốt nhất khi gõ.

Cẳng tay của bạn phải chạm vào bàn, nhưng ghế không được thấp đến mức khiến bạn phải nhướn vai. Nhướn vai sẽ khiến bạn bị đau vai sau khi giữ nguyên tư thế đó trong thời gian dài. Nếu ghế của bạn không thể điều chỉnh theo chiều cao mong muốn, hãy cân nhắc sử dụng gối hoặc đệm để hỗ trợ.

2. Thử nghiệm dụng cụ tựa cổ tay

Sở dĩ nói “thử nghiệm” chứ không phải “sử dụng” là vì dụng cụ tựa tay phụ thuộc vào người sử dụng. Một số người thích để cổ tay nghỉ ngơi; một số khác thì không.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình gõ thoải mái hơn khi cổ tay đặt trên một bề mặt thì dụng cụ tựa cổ tay có thể hữu ích. Dụng cụ tựa cổ tay sẽ giúp bạn theo dõi vị trí của phím so với cổ tay. Nó cũng khá hữu ích cho những bàn phím có các phím cao.

Trước khi mua dụng cụ tựa cổ tay, bạn nên thử nghiệm với một cuốn sách dày khoảng nửa 1,5cm để kiểm tra xem đó có thực sự là thứ đáng đầu tư hay không.

3. Thay đổi vị trí cổ tay


Lý do cách này nằm ở vị trí thứ 3 là vì việc thay đổi vị trí cổ tay không hề dễ dàng. Bạn thường đặt tay xuống và gõ phím theo thói quen thông thường của mình.

Việc thực hiện điều này một cách có ý thức sẽ khiến bạn mất tập trung hơn và có thể làm chậm tốc độ đánh máy của bạn, nhưng thay đổi này sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời. Nếu không có lời khuyên nào ở trên có hiệu quả với bạn thì đó có thể là do cổ tay của bạn không ở đúng vị trí.

Cố gắng giữ cổ tay của bạn thẳng nhất có thể và hình thành thói quen đó. Bạn có thể thử làm một số bài tập đánh máy trên các trang web luyện đánh máy này để giúp rèn luyện những thói quen đó.

Lên đầu trang