Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 55
   Truy cập trong ngày : 507
   Tổng số truy cập : 6581322
Rèn 9 thói quen này cho con còn tốt hơn cho 9 ngôi nhà 5/8/2023 3:49:15 PM
Cha mẹ thông thái sẽ không để lại nhiều bất động sản hay tiền tiết kiệm cho con cái, mà dạy chúng bằng lời răn dạy gương mẫu, rèn luyện thói quen quý giá nhất từ khi còn nhỏ

Nhà tâm lý học người Mỹ William James đã nói: "Gieo một hành động gặt một thói quen; gieo một thói quen gặt một tính cách; gieo một tính cách gặt một số phận". Để đạt được sự thành công không phải vận may từ trên trời rơi xuống, cũng không phải tự nhiên có mà cần phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất trong công việc và cuộc sống.

Cha mẹ thông thái sẽ không để lại nhiều bất động sản hay tiền tiết kiệm cho con cái, mà dạy chúng bằng lời răn dạy gương mẫu, rèn luyện thói quen quý giá nhất từ khi còn nhỏ.

Rèn 9 thói quen này cho con còn tốt hơn cho 9 ngôi nhà, cha mẹ nên lưu ý:

1. Liên tục đọc sách

Đọc sách cũng như ăn ngủ, là một cách sống của con người. Thức ăn nuôi dưỡng cơ thể, và sách nuôi dưỡng tinh thần. Đọc nhiều sách hơn có thể mở rộng tầm nhìn và cải thiện khả năng nhận thức. 

Nhiều khi chúng ta nghĩ rằng những cuốn sách mình đã đọc chỉ thoáng qua và không còn nhớ nữa, nhưng thực ra chúng nằm trong tâm tính, trong lời nói, trong suy nghĩ và tất nhiên là cả hành động của mình. Hãy tạo thói quen đọc sách và cùng con đọc sách.

2. Học cách biết ơn

Trong cuộc sống, con có thể không giàu sang, có thể không có sự nghiệp lớn, nhưng nhất định phải học cách biết ơn. Những đứa trẻ biết ơn sẽ hiểu được sự vất vả của cha mẹ, trân trọng những người xung quanh. Chúng cũng sẽ có sự bình yên trong tâm hồn.

3. Kết bạn

Bạn bè xung quanh mỗi người thực sự quan trọng. Kết bạn tốt sẽ thành công trong cuộc sống; kết bạn xấu hủy hoại tương lai. Trong cuộc đời này, có thể tiến xa hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc con kết bạn với ai và bước đi cùng ai.

4. Tính độc lập

Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ hãy học cách "buông bỏ" và dạy con kỹ năng sống. Khả năng xem xét và giải quyết vấn đề một cách độc lập là một kỹ năng sinh tồn mà một người phải sở hữu.

Độc lập không chỉ đề cập đến hành động trong cuộc sống, mà còn đề cập đến sự độc lập của tinh thần. Tự do, điềm đạm, điềm tĩnh, tao nhã đều bắt nguồn từ sự độc lập. Độc lập cho phép con không phụ thuộc vào người khác và không sợ khó khăn trong tương lai. Độc lập là sự tự tin vô biên của chính mình.

5. Tôn trọng

Người tôn trọng và yêu thương người khác sẽ được yêu mến, tôn trọng. Tôn trọng đời tư của người khác, không buôn chuyện, không lan truyền; tôn trọng sự quan tâm của cha mẹ; tôn trọng lỗi lầm của người khác, không cười nhạo...

Dạy con, tôn trọng người khác là điều bắt buộc trong cuộc sống và là quy tắc tốt nhất để mọi người giao tiếp với nhau.

6. Học cách lắng nghe

Tại sao con người chỉ có một miệng mà lại có hai tai? Đó là vì chúng ta cần nói ít lại và lắng nghe nhiều hơn. Lắng nghe là cách tốt nhất để chúng ta hiểu người khác, đồng thời cũng là một loại trí tuệ để giao tiếp với người khác.

7. Nói những điều tốt đẹp về người khác sau lưng họ

Dặn con, dù thế nào cũng đừng nói xấu sau lưng người khác, khi nghe ai đó nói xấu, hãy mỉm cười. Nếu phải nói, hãy nói những lời tốt đẹp; họa từ miệng mà ra, phúc cũng từ miệng mà ra.

8. Chăm sóc cơ thể

Dù bận rộn đến đâu, hãy nhớ ăn sáng. Đi ngủ sớm và dậy sớm và tập thể dục nhiều hơn. Chỉ với một cơ thể tốt, chúng ta mới có thể có một tương lai tốt hơn.

9. Học cách yêu bản thân mình

Không phải ai cũng hoàn hảo. Chỉ bằng cách chấp nhận bản thân từ trái tim, yêu thích bản thân và thể hiện chân thật con người vốn có của mình, con mới có thể có một cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn.

Hãy bắt đầu bình tĩnh đối mặt với khuyết điểm và nắm lấy ưu điểm của mình. Khi con yêu chính mình từ tận đáy lòng, những người khác sẽ đánh giá cao con.

Lên đầu trang