Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 81
   Truy cập trong ngày : 549
   Tổng số truy cập : 6581364
8 DẤU HIỆU của một người từng trải, hiểu sự đời: Đọc tới đâu thấm tới đó, vỡ lẽ ra nhiều điều 7/24/2023 4:15:44 PM
Cuộc đời là bể khổ nhưng nếu chúng ta biết cách đối mặt và vượt qua sẽ tìm được niềm vui, niềm hạnh phúc trong đó.

1. Những người từng nhìn thấy thế giới rộng lớn, đi nhiều biết nhiều thường rất khiêm tốn. Sau khi trải qua nhiều những thăng trầm trong cuộc sống, họ trở nên bình tĩnh, điềm đạm, cư xử khiêm tốn. Họ không khoe khoang thành tích hay của cải với người khác.

Họ kiệm lời, độc lập trong công việc, ít khi nhờ cậy giúp đỡ, ít buôn chuyện, kể lể. Những người như vậy đôi khi bị đánh giá không thân thiện, kiêu ngạo. Nhưng thực tế, đây đều là những người có năng lực tương tác xã hội. Họ chỉ là không muốn gây phiền hà cho người khác, cũng không muốn người khác gây phiền hà cho mình. Họ không thích những thứ vô giá trị, phiền toái.

2. Người từng trải sẽ không dễ dàng yêu một người. Và họ cũng không thích sự tán dương của bạn bè. Tóm lại, họ không dễ dàng động lòng, không bị thu hút bởi vẻ bề ngoài, càng không thể bị dụ dỗ bởi ai đó. Họ quan tâm đến giá trị cốt lõi.

Yêu có thể là chuyện chốc lát nhưng cũng có thể là chuyện cả đời. Mỗi người đều có thể yêu những người khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Không phải cứ ai rời xa ai là người đó không sống nổi, quên mất rằng mình cần kiên cường mạnh mẽ. Đời người còn nhiều điều thú vị hơn rất nhiều việc cứ đắm mình vào tình cảm với một ai đó không xứng đáng.

3. Những người từng trải rất khoan dung với người khác. Họ đã trải nghiệm rất nhiều điều trên thế giới nên họ trở nên lạnh lùng nhưng không bao giờ hà khắc. Trên đường đời, nếu biết cách tha thứ, thấu hiểu, khoan dung, cuộc sống sẽ trở nên vô cùng ấm áp, yên bình.

4. Những người từng nhìn thấy thế giới rộng lớn có khả năng chấp nhận bản thân cao. Họ biết những yếu điểm, những điều chưa hoàn hảo của họ và biết hài lòng với chính mình. Họ có nhận định lý trí sáng suốt, sẽ không kiêu ngạo, cũng không coi thường bản thân. Họ tự tin nhưng không tự tin một cách mù quáng.

5. Những người từng trải rất quyết đoán. Họ có suy nghĩ của riêng mình và kiên trì khi gặp vấn đề. Họ có thể đưa ra quyết định về cuộc sống của chính mình và biết chịu trách nhiệm về kết quả mà mình gây ra. Họ biết mình có thể làm gì, nên làm gì, không nên làm gì. Một khi đã quyết định việc gì thì sẽ không dễ bị người khác tác động.

6. Những người từng nhìn thấy thế giới rộng lớn có ý thức về ranh giới trong cuộc sống và ý thức cân bằng trong mọi việc. Họ sẽ không tuỳ tiện đánh giá cuộc sống của người khác, cũng không xen vào chuyện của người khác. Họ không dùng tiêu chuẩn của mình để yêu cầu người khác thực hiện, cũng không dùng đạo lý để ép buộc người khác làm theo ý mình. Lý do cho điều này là bởi họ trải qua nhiều chuyện, tiếp xúc nhiều người nên hiểu mỗi người đều có tham vọng của riêng mình.

Thế nên, những người luôn cười cợt trên nhiều thiếu sót của người khác, chẳng hạn như chê cười các cô gái lớn tuổi chưa kết hôn, đề cập đến việc con cái với người không có con,… là những biểu hiện của người có trí tuệ cảm xúc kém, không có năng lực tương tác xã hội.

7. Những người từng trải ổn định về mặt cảm xúc, luôn nhìn người khác bằng vẻ bình tĩnh. Tất nhiên họ cũng có cảm xúc, cũng có thể tức giận nhưng sau khi trải qua thời gian rèn luyện, họ hiểu được tầm quan trọng của việc kiểm soát cảm xúc và nắm được những kỹ năng để có thể kiềm chế tốt nhất.

Một người, nếu tới cảm xúc của mình cũng không kiểm soát được thì rất dễ bị huỷ hoại. Hãy để cảm xúc của mình ôn hoà, cởi mở! Hạnh phúc không phải là có được nhiều mà là ít tính toán.

8. Những người từng trải có khả năng tự chữa lành mạnh mẽ, bất kể họ đã trải qua những điều tồi tệ như thế nào, bất kể họ gặp phải chuyện kinh khủng tới đâu, tổn thương ra sao. Họ sẽ vẫn luôn sống một cuộc sống tươi đẹp, yêu thương bản thân và dành thời gian chăm sóc bản thân tốt, thay vì rơi vào trạng thái không thể tự giải thoát.

Lên đầu trang