Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 66
   Truy cập trong ngày : 234
   Tổng số truy cập : 6147958
Hơn cả năng lực, 12 PHẨM CHẤT này mới là “chất xúc tác”, quyết định đến 99% khả năng thành công trong tương lai 3/6/2023 4:16:52 PM
Khả năng rất quan trọng, nhưng có một thứ còn quan trọng hơn khả năng, đó là tính cách. Tính cách quyết định thái độ, thái độ quyết định hành vi và hành vi quyết định kết quả cuối cùng.

Tính cách tốt đã trở thành yếu tố cốt lõi cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của con người hiện đại và là nền tảng vững chắc cho một cuộc sống thành công.

 Dưới đây là 12 phẩm chất quan trọng hơn khả năng:

1. Lòng trung thành

Luôn đứng trên lập trường của công ty để suy nghĩ về các vấn đề, trung thành bảo vệ lợi ích công ty và vững vàng trước thử thách khi đối mặt với cám dỗ.

2. Cống hiến

Mục đích làm việc không chỉ vì thù lao mà sẵn sàng hy sinh bản thân vì công việc ngoài giờ được trả công.

3. Chủ động

Đừng đợi người khác cầm tay chỉ việc mọi thứ, đợi giao nhiệm vụ rồi mới làm, hãy chủ động lăn xả trong công việc. Chủ động học hỏi, đề nghị người khác giúp đỡ.

4. Trách nhiệm

Cốt lõi của thành công nằm ở tinh thần trách nhiệm. Luôn có ý thức trách nhiệm trong từng việc làm dù nhỏ sẽ giúp bạn giảm sơ suất nhỏ, từ đó tránh được sai lầm lớn.

5. Quan tâm đến hiệu quả

Bỏ qua mọi thứ sao nhãng khác để tập trung vào hiệu quả công việc. Muốn làm được điều đó, việc định lượng công việc hàng ngày là rất cần thiết. Trì hoãn là kẻ thù của sự nghiệp, chú ý đến các ưu tiên và tập trung xử lý công việc theo mức độ ưu tiên sẽ giúp bạn giải quyết công việc hiệu quả.

6. Định hướng kết quả

Nghĩ đến kết quả cuối cùng ngay từ khi bắt đầu. Tập trung hết sức vào những nhiệm vụ trước mắt. Luôn có nhiều cách hơn vấn đề, tạo điều kiện để hoàn thành công việc, hiếm khi từ bỏ trước khi hoàn thành công việc, thậm chí ngay cả khi phải đối mặt với những trở ngại và thất bại.

7. Giỏi giao tiếp

Nói chuyện trực tiếp luôn là cách tối ưu nhất để giải quyết mọi vấn đề. Giao tiếp và buôn chuyện là hai việc hoàn toàn khác nhau. Không nói và nói nhiều đều là sai lầm. Đặt câu hỏi có kế hoạch và trau dồi trí tuệ cảm xúc để chấp nhận những lời chỉ trích.

8. Hợp tác

 Làm việc nhóm chính là kỹ năng mỗi cá nhân cần rèn luyện. Cá nhân hòa vào đội, tuân theo sự sắp xếp chung, chấp hành kỷ luật để đảm bảo công việc được vận hành trơn tru và đạt kết quả tốt nhất.

9. Năng nổ

Luôn theo kịp nhịp độ của công ty, học hỏi với tâm thế sẵn sàng lăn xả, tranh thủ thời gian để nạp lại năng lượng, phát triển "giá trị cạnh tranh" và thử thách bản thân.

10. Linh hoạt

Có tài nhưng không kiêu căng, khắc phục tâm lý tự cao; không khoe khoang bằng cấp, coi nhẹ người khác. Phấn đấu để danh đi đôi với thực, thành tích chỉ là điểm xuất phát, và danh dự có thể được sử dụng làm động lực.

11. Chân thành

Phải trung thực, không giở trò gian trá, không lãng phí tài nguyên công ty, không lãng phí từng phút làm việc. Khi dùng tiền công ty cần cân nhắc lợi ích tối đa: tiết kiệm chính là lợi nhuận.

12. Trân trọng

Luôn mang trong mình sự trân trọng với công việc hiện tại, cho bạn cơ hội học hỏi và trưởng thành, trân trọng đồng nghiệp cho bạn sự hợp tác, khách hàng giúp bạn tạo ra hiệu suất, đối thủ cho bạn động lực, và những lời chỉ trích khiến bạn trở nên tốt hơn từng ngày.

 

Lên đầu trang