Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 241
   Truy cập trong ngày : 664
   Tổng số truy cập : 6636003
Để được sếp đánh giá cao, bạn cần nắm rõ những tuyệt chiêu chủ động trong công việc sau 11/1/2021 4:09:07 PM
Chủ động trong công việc là một trong những yếu tố cần thiết giúp cho bạn được sếp đánh giá cao và trọng dụng.
Vậy bạn đã phải là một người chủ động trong công việc chưa? Bạn có biết làm thế nào để rèn luyện nâng cao kỹ năng chủ động trong công việc không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu và rèn luyện thêm kỹ năng này nhé!

Hiểu rõ công việc mình đang làm

Sẽ thật khó để làm việc hiệu quả hoặc chủ động trong công việc nếu như bạn không thực sự hiểu được mục đích và ý nghĩa của công việc bạn đang làm là gì. Để chủ động hơn trong công việc thì bạn nên thu thập hết những thông tin cần thiết trước khi làm. Khi bạn càng có nhiều thông tin thì mục tiêu và ý tưởng mà bạn hướng đến cũng càng rõ ràng hơn.
Đồng thời hãy làm việc theo tuần tự và theo cách thức hiệu quả nhất, không bị gấp gáp hay trễ nải ở bất cứ khâu làm việc nào. Người lười biếng thường nhàn trước vội sau, làm chậm trễ mọi thứ và dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Tạo thói quen lập kế hoạch công việc

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc lên kế hoạch cụ thể công việc trong tương lai sẽ giúp tăng tính chủ động và hiệu quả công việc. Những người biết được mình thực sự cần làm gì và muốn làm gì sẽ chủ động trong công việc hơn. Bạn cũng nên tìm hiểu mục tiêu hoạt động của đội nhóm, của công ty là gì. Để từ đó có được mục đích cụ thể nên làm gì để phối hợp với đội nhóm tốt hơn. Thành công chỉ đến với những người biết chủ động chứ không tự đến với những người chỉ biết chờ đợi và người khác.

Để chủ động hơn trong công việc thì khi có dự án nhóm nên:

- Tạo lịch làm việc chung giữa các đồng nghiệp. 

- Trước thời hạn deadline cần liên hệ với đồng nghiệp để kiểm tra tiến độ hoàn thành công việc của họ.  
 
- Tạo lời nhắc nhở đối với những công việc cần hoàn thành.

- Sắp xếp thứ tự ưu tiên, công việc nào cần làm trước thì làm trước, công việc chưa vội thì có thể để làm sau. 

- Xây dựng sự tự tin khi làm việc.

Nhiều người thường tỏ ra e dè, thiếu tự tin trong công việc mà không dám chủ động đưa quan điểm để đóng góp vào ý kiến chung mà luôn đi theo số đông. Muốn trở thành một người thành công thì bạn cần phải luôn tự tin và đóng góp ý kiến để mọi người thấy được năng lực thực sự của bạn. Một mẹo nhỏ để giúp bạn có thêm sự tự tin đó là đặt ra những mục tiêu nhỏ và dễ thành công. Để từ đó dần dần bạn sẽ tạo nên được niềm tin và sức mạnh phục vụ cho những mục tiêu lớn hơn.

Con người sinh ra không phải ai cũng đã hoàn hảo và ý tưởng cũng vậy. Khi bạn đã có ý tưởng trong đầu thì nên mạnh dạn nói ra để mọi người đóng góp ý kiến và tiếp thu những cái được và không được. Từ những đóng góp của mọi người sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng hơn. Vì vậy trong cuộc họp sắp tới đừng quên đóng góp ý kiến nhé.

Chủ động giải quyết vấn đề

Khi gặp vấn đề thay vì lo lắng thì bạn nên bình tĩnh để đưa ra phương án giải quyết. Bạn cần phải tìm hiểu rõ vấn đề đang gặp phải là gì, nguyên nhân do đâu để lập nên kế hoạch giải quyết tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động lên được phương án dự phòng cho trường hợp xấu có thể xảy đến.

Luôn ở trong tâm thế làm việc

Nhiều người khi đi làm thường nghĩ rằng công việc này họ có thể hoàn thành nhanh chóng. Do đó không làm việc ngay mà lại bị xao nhãng vào những công việc ngoài lề khác như lướt facebook, ngồi ngẩn ngơ hay đi buôn chuyện… Thế nhưng người thành công sẽ luôn tìm kiếm công việc để làm, công việc sẽ diễn ra trong suốt thời gian làm việc. Đây chính là sức mạnh để nuôi dưỡng ý chí thành công.

Nâng cao trình độ bản thân

Không ngừng trau dồi các kỹ năng làm việc để nâng cao được trình độ bản thân. Rèn luyện những kỹ năng cũ và bổ sung thêm kiến thức mới sẽ là đòn bẩy để giúp bạn thành công. Trải nghiệm thêm những điều mới mẻ sẽ giúp cho bạn trở lên linh hoạt, cứng rắn và chủ động trong công việc hơn.

Không ngừng nuôi dưỡng tham vọng

Cứ mỗi khi hoàn thành xong một mục tiêu đề ra thì hãy tiếp tục chủ động đề ra một mục tiêu lớn hơn. Người chủ động trong công việc là người luôn có tinh thần cầu tiến và dốc tâm sức để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Để thành công thì không thể nào thiếu được kỹ năng chủ động trong công việc. Những người chủ động sẽ biết cách làm thế nào để tiến tới thành công chứ không phải ngồi chờ thành công đến với mình. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, chính vì vậy đừng quên những tuyệt chiêu trên đây để biến mình thành một người luôn chủ động và nắm bắt được công việc. Chúc các bạn thành công.

Lên đầu trang