Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 296
   Truy cập trong ngày : 5256
   Tổng số truy cập : 6858905
Có 12 SỰ BẮT ĐẦU này chứng tỏ bạn đang đi đúng hướng đến cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy may mắn và thành công 9/18/2023 4:00:36 PM
Hãy bắt đầu đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử.

Loay hoay, lạc lối có lẽ là trạng thái mà nhiều người ngày nay đang mắc phải. Không tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, hoang mang trước thời cuộc khiến chúng ta dễ dàng từ bỏ, buông xuôi tất cả.

Song có bao giờ bạn ngẫm nghĩ lại, mọi điều xảy ra đều không đến nỗi quá tệ, chỉ là khi qua đôi mắt nhìn nhận của bản thân, chúng mới kinh khủng như vậy?

Lạc lối cũng không sao, chỉ cần bản thân biết bắt đầu lại, rồi cũng sẽ có đường ra, đi đúng hướng.

1. Bắt đầu đối mặt trực tiếp với vấn đề

Vấn đề không định nghĩa con người bạn, mà là phản ứng của bạn khi đối diện với chúng. Vấn đề có thể khó khăn, nhưng chỉ cần thực hiện các bước đi đúng hướng, bạn sẽ thấy rằng tuy khó nhưng nó không đến nỗi khủng khiếp.

2. Bắt đầu đối mặt với chính con người của mình

Đừng cố gắng trở thành một người trong mắt bất cứ ai, đừng sống theo cách mà người khác thích thú. Hãy là chính mình và đón nhận nội tâm có ý tưởng, sức mạnh, tài năng và hoàn toàn khác biệt với những người khác. Điều quan trọng nhất là hãy sống thật với chính mình.

3. Bắt đầu tận hưởng hiện tại

Đừng lo lắng quá nhiều về tương lai và ngừng day dứt về những gì đã xảy ra hoặc không xảy ra trong quá khứ. Học cách sống trọn từng phút giây, sống trong thời điểm hiện tại, hiểu vị trí, cảm xúc và hoàn cảnh hiện tại của bản thân, sau đó trải nghiệm và tận hưởng mọi thứ đang xảy ra.

4. Bắt đầu trân trọng những bài học mà sai lầm mang lại

Sai lầm không phải là vấn đề lớn; chúng chỉ là bước đệm để bạn tiến bộ. Hãy chấp nhận rủi ro, thử và sai, vấp ngã, rồi đứng dậy và tiếp tục cố gắng. Bạn không cần phải sợ mắc sai lầm; thay vào đó, hãy nhận ra rằng bạn có thể học hỏi từ chúng.

5. Bắt đầu học cách suy nghĩ cho người khác

Hãy đối xử với người khác theo cách bạn muốn được đối xử. Chỉ khi mình tử tế với người khác, thế giới xung quanh bạn mới ngập tràn may mắn và “quý nhân” giúp đỡ.

6. Bắt đầu nhìn nhận vấn đề một cách tích cực

Cuộc sống của mỗi người đều có những mặt tích cực và tiêu cực. Bạn không thể kiểm soát những gì xảy ra, nhưng bạn có thể kiểm soát phản ứng của mình. Về lâu dài, có hạnh phúc hay không phần lớn phụ thuộc vào điều gì trong cuộc sống mà bạn tập trung vào.

Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người thường nói: Mọi thứ luôn có lực hấp dẫn. Bạn tích cực, thì tích cực tìm đến; bạn tiêu cực, thì hoạn nạn triền miên.

7. Bắt đầu cho ước mơ một cơ hội

Cho dù khi gặp một cơ hội, bạn cũng không thể chắc chắn liệu nó có mang lại điều bản thân mong muốn hay không. Chỉ chắc chắn một điều là, khi bạn không làm gì thì cơ hội hoàn toàn bằng không.

Đừng ngồi yên than vãn vì sao ước mơ của mình lại xa vời tầm với như thế. Hãy đứng lên và hành động, cho dù mục tiêu xa đến mấy thì chí ít bạn cũng đã nỗ lực rút ngắn khoảng cách. Đôi khi “ước mơ thành hiện thực” chỉ cách một tầm tay, mà bạn lại chần chừ suốt bao nhiêu năm.

8. Bắt đầu chân thành khen ngợi người khác

Thể hiện sự đánh giá cao với những người xung quanh sẽ tạo nên những mối quan hệ tốt hơn và cũng mang lại cho bản thân sự công nhận về mặt tâm lý. Khi bạn cảm thấy hạnh phúc với người mà bạn khen ngợi, thực tế là bạn đang điều chỉnh tần số của mình giống như họ.

9. Bắt đầu biết kiểm soát cảm xúc khi gặp khó khăn

Khi đối mặt với khó khăn, bạn sẽ cảm thấy chán nản và buồn bã, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn có thể lựa chọn tâm lý đối mặt với thử thách cuộc đời này. Nếu có thể nhìn thấy điều tốt trong cái xấu, thì bạn có thể tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

10. Bắt đầu sẵn lòng giúp đỡ những người xung quanh 

Một kiểu niềm vui, một loại hạnh phúc trong đời, chính là khi giúp đỡ người khác và nhìn thấy hộ cười. Có cho đi, mới có nhận lại. Giúp người, người giúp lại ta. Tình yêu thương và lòng tốt dẫn đến nhiều điều tốt đẹp.

11. Bắt đầu chú ý đến áp lực của bản thân

Nếu cảm thấy quá căng thẳng, hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi và suy nghĩ lại về con đường phía trước. Một khoảng nghỉ ngắn có thể giúp bạn sảng khoái và làm việc hiệu quả hơn, cho phép bạn tiến tới mục tiêu của mình tốt hơn.

12. Bắt đầu nhìn ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy hạnh phúc trong những điều nhỏ nhặt diễn ra hàng ngày, bao gồm việc uống một tách cà phê vào buổi sáng, tự làm bữa ăn cho mình, chia sẻ những điều mình thích với người khác.... Việc chú ý đến những điều hạnh phúc nhỏ nhặt xung quanh cũng sẽ cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bạn.

Lên đầu trang