Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 221
   Truy cập trong ngày : 304
   Tổng số truy cập : 6635643
7 nguyên tắc tiết kiệm của người giàu sẽ giúp bạn tỉnh ngộ và đổi đời: Quan trọng là không bỏ qua những khoản tiền nhỏ và ngủ đủ giấc 8/1/2022 4:17:43 PM
Ngay cả những triệu phú cũng tuân theo nguyên tắc không lãng phí những khoản tiền nhỏ.

Ai cũng muốn trở nên giàu có, thế nhưng muốn tích lũy tài sản thì ta phải hình thành thói quen tiết kiệm ngay trước khi biến cố xảy ra. Trang web Nhật Bản “All About” đã phân tích và phát hiện những người có thể tiết kiệm 100 triệu yên (khoảng 874.000 USD) đều có 7 nguyên tắc tiết kiệm rất tâm đắc, nếu lĩnh hội tốt có thể giúp bạn đổi đời, thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

1. Thu nhập tăng nhưng vẫn duy trì thói quen tiêu dùng như cũ

Một số người kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng cũng vì thu nhập của họ tăng lên, nên họ bắt đầu mất kiểm soát trong chi tiêu của mình: Chi tiền để mua sắm các thương hiệu nổi tiếng hoặc đi ăn nhà hàng cao cấp... khiến họ không thể tiết kiệm được tiền. Nếu bạn có thể kiểm soát được ham muốn mua sắm bốc đồng của mình, bạn sẽ không phải chịu cảnh “trắng tay” mỗi cuối tháng.

2. Xem trọng những khoản tiền nhỏ

Nhiều người thường không quan tâm đến những khoản tiền vặt, họ luôn nghĩ mua một ly đồ uống hay một món mình yêu thích sẽ không tốn bao nhiêu tiền. Nhưng đến khi ví tiền thâm hụt, họ mới bàng hoàng không biết tiền của mình đã dùng cho việc gì. Ngược lại, nếu bạn tạo thói quen tích lũy, xem trọng những khoản chi nhỏ, về lâu dài bạn sẽ thu lại được một khoản kha khá.

3. Đừng tự thưởng cho bản thân một cách dễ dàng

Những người không thể tiết kiệm tiền thường nghĩ đến việc tự thưởng cho bản thân nhằm giảm bớt căng thẳng khi họ kiếm được tiền, nhưng rốt cuộc họ lại “đổ” tiền vào việc mua sắm những vật dụng không thiết thực.

Tốt hơn hết hãy coi việc tiết kiệm như một thành quả, khi đạt được mục tiêu tiết kiệm bạn sẽ cảm thấy hài lòng và tự nhiên không muốn tiêu thêm tiền để tự thưởng nữa.

4. Ngủ đủ giấc

Điểm chung của nhiều doanh nhân và người thành công là họ không bao giờ cắt giảm thời gian ngủ của mình. Dù bận rộn đến đâu, bạn vẫn cần ngủ đủ 8 tiếng để đầu óc tỉnh táo, dự trữ đủ thể lực và tinh thần, duy trì cơ thể khỏe mạnh để tiếp tục làm việc chăm chỉ.

5. Chọn một công việc bạn sẵn sàng cống hiến hết mình vì nó

Con người ta thường không cảm thấy cực khổ khi làm những gì mình yêu thích. Điều này cũng đúng với công việc. Chỉ cần bạn tìm thấy công việc phù hợp với sở thích của mình, bạn sẽ tự khắc siêng năng làm việc một cách phi thường. Sự nhiệt huyết này có thể đẩy nhanh quá trình tiếp thu và phát triển, giúp bạn đạt được thành công và có thành quả như mong muốn.

6. Duy trì thái độ làm việc mọi lúc

Một vài cá nhân muốn thoát khỏi công việc ngay sau khi tan ca, họ thường lao vào “cày” phim truyền hình hoặc chơi game để thay đổi tâm trạng. Tuy nhiên, đối với những người thành công, họ vẫn sẽ giữ thái độ làm việc và học tập không ngừng ngay cả khi đã hết giờ làm. Chẳng hạn, khi họ nhìn thấy điều gì đó đặc biệt trên đường, họ sẽ ngẫm nghĩ về nó và tìm nguồn cảm hứng để giúp ích cho họ trong công việc.

7. Hiểu rằng thời gian quan trọng hơn tiền bạc

Một số người hy sinh thời gian của họ để kiếm tiền. Tuy nhiên, khi công việc trở nên kém hiệu quả, thiếu sự hỗ trợ từ nhiều phía sẽ lãng phí thời gian và gây ra tổn thất rất lớn về lâu dài. Những lúc như thế, chi một ít tiền để tăng hiệu quả công việc là một cách hay để giải quyết khó khăn trước mắt.


Lên đầu trang