Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 81
   Truy cập trong ngày : 577
   Tổng số truy cập : 6581392
Người sở hữu 3 “điểm vàng” này, ví tiền lúc nào cũng rủng rỉnh: Thái độ sống bộc lộ sự giàu có của đời người 2/14/2022 4:12:24 PM
3 đặc điểm này thường có thể tìm thấy ở những người giàu có.
Người có chỗ đứng và được người khác nể phục thường có hai khía cạnh: một là anh ta đã đạt được thành công lớn trong sự nghiệp của mình, hai là sự tỏa sáng của những giá trị cốt lõi phía bên trong anh ta.

Trên thực tế khi so sánh hai khía cạnh với nhau thì khía cạnh thứ hai chính là tiêu chí để xác định vị trí đứng của một người trong cuộc sống. Bởi vì một người dù có thành công trong sự nghiệp đến đâu nhưng khi có biến cố xuất phát từ trong phẩm hạnh thì người đó sẽ dễ dàng rơi từ đỉnh cao xuống dưới cát bụi.

Trong số rất nhiều những phẩm chất phản ánh bản chất con người thì đâu sẽ là thước đo tốt nhất để thấy được chỗ đứng của một người? Theo tôi, thái độ của một người đối với tiền bạc thường quyết định vị trí của anh ta trong cuộc sống!

1. Chăm chỉ thôi chưa đủ, phải dám nghĩ dám làm và sẵn sàng chịu trách nhiệm

Người ta nói rằng sống một người làm việc chăm chỉ, dám nghĩ dám làm chưa chắc đã giàu có. Bởi vì một số người làm việc chăm chỉ thực sự là vì lý tưởng và đam mê.

Có một số người có thể đã làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập tốt và có tương lai xán lạn. Nhưng cuối cùng họ lại chọn một công việc có thu nhập thấp hơn thậm chí là chấp nhận khởi nghiệp với nhiều rủi ro hơn.

Vì vậy, không thể nói rằng những người không có khát vọng làm giàu là không chăm chỉ và không tiến bộ. Nhưng có thể nói, một người chăm chỉ kiếm tiền và có chí tiến thủ thường có khả năng thành công cao hơn.

Và chắc chắn rằng những người như vậy không chỉ dám nghĩ dám làm, siêng năng mà thường rất có trách nhiệm.

Lấy một ví dụ tiêu cực:

Một người phụ nữ từng than thở về người chồng của mình rằng: Anh ấy đã ngoài 30 tuổi, không có việc làm và thu nhập ổn định, suốt ngày chỉ ở nhà chơi điện tử. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình và nuôi dạy con cái đều là một tay cô gánh vác.

Đây là một điển hình của việc không cầu tiến, không những không có trách nhiệm mà còn đẩy trách nhiệm của mình cho người khác. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều người như vậy. Họ không có nền tảng kinh tế vững chắc cũng như ý chí làm việc chăm chỉ để kiếm tiền.

Thẳng thắn mà nói, thích tiền không phải là chuyện gì mất mặt. Một người nỗ lực theo đuổi sự giàu có, sống hết mình và tìm cách cải thiện điều kiện sống cho gia đình của mình thì đều đáng được chúng ta tôn trọng.

2. Tiết kiệm tiền chính là biểu hiện của sự trưởng thành và lý trí

Nếu chúng ta nói rằng thái độ sống và tinh thần trách nhiệm của một người có thể được nhìn nhận từ việc người đó làm việc. Bên cạnh đó, sự trưởng thành và lý trí của một người cũng được đánh giá từ góc độ tiết kiệm tiền.

Vấn đề tiêu dùng của người hiện đại vẫn luôn là chủ đề "hot" mà chúng ta thường thấy khi đọc tin tức hàng ngày.

Nếu những người thuộc thế hệ cũ có trong tay 3 phần tiền thì họ thường sẽ chỉ sử dụng một phần. Hai phần còn lại phải để dành cho những trường hợp khẩn cấp như ốm đau bệnh tật, các quan hệ xã hội... Đây là phương pháp tài chính an toàn và bền vững.

Nhưng không biết từ bao giờ, thói quen tiêu dùng của người hiện đại đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay tình trạng tiêu dùng của nhiều người là khi họ chỉ có 3 phần trong tay nhưng thậm chí họ có thể chi tiêu gấp ba lần con số đó.

Một chiếc túi trị giá hàng chục triệu đồng được mua không chớp mắt. Những bộ quần áo ưng ý sẽ được mua mà không cần phải nhìn giá. Mẫu điện thoại di động mới ra thì sẽ có hàng trăm người sẵn sàng xếp hàng từ đêm hôm trước để mong ngóng mình có thể là những người đầu tiên sở hữu chúng!

Chính vì vậy, nhiều người vẫn đang than thở rằng dù lương tháng không thấp nhưng vừa kịp nhận lương thì đã đóng đủ các loại trả góp hàng hoá, trả nợ bạn bè. Đi làm mấy năm vẫn không có tiền tiết kiệm, có người còn gánh thêm nhiều khoản nợ.

Việc nhiều người có thói quen tiêu dùng thoáng tay và có cuộc sống xa hoa đương nhiên không đáng trách nếu như nguồn thu nhập của họ phù hợp hay thậm chí là thừa sức để chi trả cho mọi khoản chi phí đó. Bạn là ra nhiều tiền thì tiêu nhiều đó là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn không có tiền nhưng vẫn tiêu xài hoang phí thì đó là lỗi của bạn.

Làm việc chăm chỉ trong nhiều năm và không có một đồng tiết kiệm nào trong túi, thì dĩ nhiên điều này là rất không phù hợp. Chúng ta thường nói rằng tiền có thể mang lại cảm giác an toàn, và tiền là sự tự tin của con người.

Những người thực sự trưởng thành thường có ý thức tiết kiệm tiền bạc, biết lập kế hoạch cho chuyện tương lai.

3. Sự lựa chọn dựa trên nguyên tắc

Giàu có và có địa vị là điều mà hầu như ai cũng khao khát. Nhưng có một điều cần nhớ là dù thích tiền đến mức nào thì cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định. Nếu không thể "giàu bền vững" thì thà không có tiền còn hơn.

Ví dụ, bạn làm gì với số tiền vô tình nhặt được? Một số người sau khi nhặt được tiền thường chọn cách lấy tiền làm của mình, nhất là khi số tiền không lớn. Ngược lại, có một nhóm người thường tìm cách liên lạc với chủ nhân sau khi tìm được tiền và trả lại tiền cho chủ.

Đây có vẻ là một lựa chọn đơn giản và bình thường, nhưng đằng sau nó thường là nguyên tắc và làm nên sự khác biệt của mỗi người. Đối mặt với tiền bạc, và cám dỗ, người kiên định sẽ biết làm chủ bản thân và tránh xa những cạm bẫy. Ngược lại, nếu để bản thân bị tiền bạc chi phối, không sớm thì muộn, thất bại sẽ tìm đến.

Trong cuộc đời của mỗi người, tiền bạc như nước chảy mây trôi. Nó tồn tại xuyên suốt cuộc đời chúng ta và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Muốn cuộc sống của mình đạt đến một tầm cao nhất định thì phải xem xét thái độ của mình đối với tiền bạc, kiếm tiền, tiết kiệm và nguyên tắc của bản thân.

Lên đầu trang