Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 66
   Truy cập trong ngày : 274
   Tổng số truy cập : 6403763
Cổ nhân: Đời người ‘6 KHÔNG QUÁ’, chỉ cần đúng hướng, may mắn, an lạc tự nhiên tìm đến với bạn! 3/14/2022 4:49:02 PM
Càng trải nghiệm, con người càng hiểu rằng, khi bạn mở miệng, nó là “lời nói”, nhưng khi bạn im lặng, điều bạn giữ lại chính là “cái tình”.

01
Không quá lao lực

"Sức khỏe là thủ đô của cách mạng", câu này không bao giờ lỗi thời.

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều là những người bình thường, có một thân thể bình thường, một cuộc sống bình thường.
Nếu mệt mỏi, đừng cố, hãy nghỉ ngơi; nếu chán nản, đừng ngồi đó ủ rũ, tìm gì đó vui vui mà làm; nếu buồn ngủ, đừng ép bản thân, lên giường đi ngủ sớm.

Không ốm cũng nên khám sức khỏe định kỳ, không khát cũng uống nhiều nước ấm, có bực mình đến đâu cũng hãy buông bỏ, bận rộn đến đâu cũng phải nghỉ ngơi và tập thể dục.

Đối xử tốt với cơ thể của bạn và nó sẽ đối xử tốt với bạn.

02
Không quá lời

Người ta mất hai ba năm học nói, nhưng mất cả đời để học cách im lặng.

Họa đều là từ miệng mà ra cả.

Nói lung tung, ác ý không những không giúp được gì mà còn đẩy mọi chuyện vào tình thế tồi tệ hơn.

Nếu bạn vì cái sảng khoái nhất thời, nói xấu bàn tán sau lưng người khác, sau cùng, người chịu thiệt thòi sẽ chính là bạn.

Càng trải nghiệm, con người càng hiểu rằng, khi bạn mở miệng, nó là "lời nói", nhưng khi bạn im lặng, điều bạn giữ lại chính là "cái tình".

03
Không quá nhanh

Xã hội hiện đại đề cao "tốc độ".

Thức ăn có thức ăn nhanh, công việc cũng phải "nhanh chóng", và ngay cả những tương tác giữa người với người cũng phải là "cuộc hẹn nhanh chóng".

Dưới nhịp sống gấp gáp kéo dài, nhiều người cảm thấy mệt mỏi.

Một cuộc sống có quá nhiều áp lực và đè nén sẽ không thể chạy được xa. Có nhiều việc phải làm "từ từ": ăn từ từ, làm việc cẩn thận, qua lại lâu dài mới thấu được lòng người.

Háo hức đạt được thành công, cho thấy trạng thái tinh thần không ổn định. Một khi bạn thất bại, tâm lý của bạn sẽ mất cân bằng.

Đường đời vốn nhiều thử thách, hãy giữ cho mình một thái độ tốt, không vội không vàng, không cấp không bách. Chậm lại một chút, chỉ cần nỗ lực của bạn là đúng hướng, may mắn tự nhiên sẽ đến với bạn.

04
Không quá nộ

Hầu hết các bệnh đều bắt nguồn từ phẫn nộ mà ra. Tức giận là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn thường xuyên tức giận, bạn sẽ trở thành nô lệ cho cảm xúc của mình.

Goethe đi dạo trong công viên và gặp một nhà phê bình trên một con đường hẹp chỉ một người có thể qua.

"Tôi không bao giờ nhường chỗ cho những kẻ ngu ngốc," nhà phê bình nói.

"Tôi thì hoàn toàn ngược lại!" Goethe mỉm cười nói và lui sang lề đường.

Trong cuộc sống, đừng lo lắng về những điều nhỏ nhặt, và cũng đừng nổi nóng vì những điều không đâu.

Khi tức giận, trước tiên hãy hít thở sâu, để cơn giận nguôi ngoai trước, sau đó mới cân nhắc ưu khuyết điểm, cuối cùng mới đưa ra nhận định chính xác và giải quyết vấn đề.

Khi bạn tức giận, hãy để nó qua đi, nhìn thoáng ra và sống thật điềm tĩnh mỗi ngày.

05
Không quá lo lắng

Mặc dù năng suy nghĩ có thể làm cho con người trở nên tinh tế và sáng suốt, nhưng suy nghĩ quá mức không chỉ làm tiêu hao năng lượng, giảm khả năng hành động và còn khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

Mâu thuẫn nội tâm lớn nhất của một người là đấu tranh với chính mình và lo lắng quá mức về những điều thậm chí nhỏ nhặt nhất.

Đừng quá chú ý đến những gì người khác nghĩ về bạn, đừng chăm chăm vào những sai lầm đã xảy ra và đừng tiếp tục mong đợi những kết quả tồi tệ trong tâm trí của bạn ...

Học cách chấp nhận bản thân, ngừng tự tiêu hao tinh thần của chính mình, hành động ngay lập tức và làm điều gì đó thực sự có giá trị là cách sống tốt nhất

06
Không quá lười biếng

Lười biếng là một thứ kỳ lạ, bạn nghĩ rằng đó là sự thoải mái, nghỉ ngơi và may mắn nhưng nó lại mang đến cho bạn sự buồn chán, mệt mỏi và trầm cảm.

Việc lười biếng trong một thời gian dài sẽ khiến chúng ta bỏ lỡ rất nhiều việc quan trọng và bỏ lỡ cả những cơ hội đáng quý. Sự lười biếng lâu dài sẽ trực tiếp kéo theo cả một cuộc đời.

Ai đó đã nói: "Tôi chưa bao giờ thấy một người đàn ông dậy sớm, cần cù, cẩn trọng, trung thực lại than phiền vận mệnh xấu. Nhân cách tốt, thói quen tốt và một ý chí mạnh mẽ sẽ không bị đánh bại bởi cái gọi là số phận."

Chỉ cần bạn có yêu cầu với bản thân, có nhu cầu theo đuổi cuộc sống và hướng tới tương lai, không lười biếng, không chểnh mảng, cuộc sống của bạn sẽ lên dốc lúc nào không hay.

Lên đầu trang