Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 091 239 6958
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 7
   Truy cập trong ngày : 222
   Tổng số truy cập : 2864474
5 bài tập thiền đơn giản cho dân văn phòng 6/11/2018 5:38:17 PM
Cuộc sống bận rộn khiến con người dễ sa lầy trong cảm giác căng thẳng, mệt mỏi và áp lực. Ai cũng biết rằng việc dành ra một khoảng thời gian trong ngày để thư giãn (cho dù chỉ đơn giản là đi bộ, nghỉ ngơi, hoặc đi ra ngoài ăn trưa) là rất quan trọng. Điều đó giúp làm tăng chứ không làm giảm hiệu suất công việc tổng thể của bạn. Nhưng, nếu không thể ra ngoài, bạn có thể làm gì khác trong không gian làm việc của mình? Hãy gác lại mọi việc để nghỉ ngơi một chút với những bài tập thiền định nhanh chóng và dễ dàng sau đây, ngay tại bàn làm việc của bạn Hít vào thở ra

Ngồi trên một chiếc ghế thoải mái (đơn giản chỉ là chiếc ghế trong phòng làm việc của bạn) với 2 bàn chân đặt trên sàn nhà. Hít vào thật sâu và đếm đến sáu. Giữ hơi thở trong khi thư giãn vai và hàm. Thở ra nhẹ nhàng trong khi từ từ đếm đến sáu. Lặp lại nhiều lần.

Tôi ở đây

Với một chỗ ngồi thoải mái, hãy thư giãn đôi vai, ngồi thẳng lưng và nhắm mắt lại. Hít vào với từ "Tôi" và thở ra với từ "ở đây" trong đầu. Lặp lại điều này nhiều lần, buông bỏ tất cả mọi thứ không thuộc về khoảnh khắc này.

Đi bộ thiền

Đi bộ ngắn ở ngoài trời, hoặc trong một hành lang dài, nơi bạn có thể tập trung vào bước chân của mình, hít vào bốn bước, và thở ra theo bốn bước chân. Giữ sự chú ý của bạn đi theo tiếng bước chân của mình trong khi đi bộ thiền.

Thiền tự nhiên

Tìm và đến gần một cái cây trong văn phòng của bạn. Hít sâu và thở dài 3 lần. Trong vài phút tiếp theo, hãy tập trung vào cái cây mà bạn đã chọn và xem có bao nhiêu thông tin bạn có thể tìm thấy từ đó. Tận dụng từng chiếc lá nhỏ xíu và những thay đổi màu sắc nhẹ nhàng của cây. Hãy để mọi thứ khác tạm thời trôi đi.

Mỉm cười và biết ơn

Hít một hơi thật sâu và suy nghĩ về một cái gì đó mà bạn biết ơn. Sau đó, thở ra và để cho bạn mỉm cười về nó. Lặp lại mười lần này với mười điều khác nhau mà bạn biết ơn. Chú ý xem tâm trạng của bạn thay đổi như thế nào.
Lên đầu trang