Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hương 099 699 9995
Minh Hằng 0973 283 636
Chiến Thắng 0973 283 636
Kim Oanh
0973 283 636
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 35
   Truy cập trong ngày : 304
   Tổng số truy cập : 5781335
Sự khác biệt giữa tên miền, hosting và website là gì ? 10/4/2014 4:37:38 PM
Khi bạn có một người truy cập website, họ nhập tên miền của bạn vào mục địa chỉ trong các trình duyệt web (Firefox, Chrome, Internet Explorer, …), tên miền sau đó được dịch sang địa chỉ IP máy chủ hosting của bạn, khi đó máy chủ hosting sẽ gửi lại các tập tin được thể hiện .trên trình duyệt web như là một website. Bạn có thể thấy rằng, nếu thiếu bất kỳ 1 trong 3 yếu tố này, bạn sẽ không thực sự có một trang web.


Ba phần cơ bản tạo nên một trang web bất kỳ:
     Tên miền
     Hosting
     Tập tin web

 

* Tên miền:


Máy tính giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng con số, gọi là địa chỉ IP, giống như một số điện thoại để quay số điện thoại cho một người cụ thể. Tên miền trên Internet cũng giống như tên một người cụ thể trong danh bạ điện thoại, và số điện thoại như là địa chỉ IP để trình duyệt web tìm đến.

Nếu không có một tên miền, bạn sẽ phải nói với khách hàng rằng website của bạn được đặt tại một địa chỉ như 123.456.789.123/~tencongty thay vì sử dụng một tên miền như tencongty.com, làm cho website của bạn không chuyên nghiệp và không thực tế.

 

* Web hosting:


Web hosting giống như các không gian mà bạn thuê để có gian hàng của bạn. Nó chỉ đơn thuần là không gian của riêng bạn, mà không bao gồm đồ nội thất như giá, kệ cho sản phẩm của bạn, cũng giống như các tài khoản web-hosting không bao gồm một website để bán sản phẩm của bạn.

Nếu không có các web hosting – không gian lưu trữ, bạn sẽ không có chỗ cho các tập tin của bạn cư trú, vì vậy tên miền của bạn sẽ trở nên giống như một số điện thoại bị ngắt kết nối trong danh bạ điện thoại, và các tập tin trang web của bạn sẽ không có chỗ nào để ở.

 

* Tập tin web:


Các tập tin trang web là những gì người xem và khách hàng tiềm năng thực sự nhìn thấy khi vào xem website như các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Các tập tin trang web cũng giống như bất kỳ tập tin khác mà bạn thường sử dụng, giống như một bức ảnh jpg, hoặc tập tin âm nhạc .mp3. Các tập tin trang web cũng là các tập tin asp, php, html.

Các máy chủ web-hosting biết cách để đọc các tập tin này, thể hiện trên màn hình người xem nội dung website, hoặc thực hiện một loạt các tính toán theo yêu cầu trong các tập tin.

 

Lên đầu trang